top of page

ดึงหน้า แก้หน้าหย่อนคล้อย (Facelift)

ดึงหน้า แก้หน้าหย่อนคล้อย ไม่ใช่เรื่อไกลตัว สำหรับผู้ที่มีอายุอยู่ที่ 20-30 ปี อาจพบปัญหาผิวหย่อนคล้อยในระดับเล็กน้อยถึงปานกลาง แต่การฉีดโบท็อก เติมเต็มร่องลึกด้วยฟิลเลอร์ หรือเลเซอร์ ยกกระชับใบหน้า Face lift สามารถช่วยแก้ปัญหาได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่ภาวะผิวหย่อนคล้อยสำหรับคนวัย 40++ จะมีปัญหาหน้าหย่อนคล้อยมากขึ้นตามวัย ทั้งปัญหาริ้วรอย ร่องใต้ตา ร่องแก้ม และร่องน้ำหมาก ทำให้มุมปากตก หรือหางตาดูคว่ำลง ส่งผลให้หน้าตาดูไม่สดใส การฉีดโบท็อก อาจได้ผลเพียงระยะสั้น ๆ หรือการเติมฟิลเลอร์ ก็อาจต้องใช้ปริมาณค่อนข้างมาก ทำให้ค่าใช้จ่ายสูงขึ้น และผลอยู่ได้ไม่นาน ก็กลับเป็นเหมือนเดิม ในเคสเหล่านี้


ดังนั้นคุณหมอจึงแนะนำให้ทำการผ่าตัดดึงหน้า สามารถแก้ไขปัญหาความหย่อนคล้อยได้ครอบคลุม ลดริ้วรอยและยกกระชับได้หมดทั้งใบหน้า สามารถเห็นความแตกต่างระหว่างก่อนทำและหลังทำได้ชัดเจน ช่วยให้ใบหน้าดูสดใสมากขึ้น และได้รับความมั่นใจกลับคืนมา ที่สำคัญการศัลยกรรมดึงหน้าเป็นการผ่าตัดเล็ก พักฟื้นน้อย และผลลัพธ์อยู่ได้ยาวนานถาวรกว่าวิธีอื่น ๆดึงหน้า แก้ปัญหาหน้าหย่อนคล้อยแบบไหน? ถึงทำการผ่าตัดดึงหน้า Facelift แล้วตอบโจทย์

ปัญหาหน้าหย่อนคล้อยแบบไหน? ถึงทำการผ่าตัดดึงหน้า Facelift แล้วตอบโจทย์


รีวิวดึงหน้า เกาหลี แก้ปัญหาหน้าหย่อนคล้อย - nabilasurgery

ปัญหาหนังตาและหางตาตก

ลักษณะหนังตาและหางตาตก ทำให้แววตาไม่สดใส หน้าดูเศร้า และดูมีอายุ การผ่าตัดดึงหน้า Facelift จะช่วยลดความหย่อนคล้อยของใบหน้าส่วนบน แก้ไขปัญหาหนังตาตก ยกหางคิ้ว หางตาขึ้น ชั้นตาดูดีขึ้น และยังช่วยแก้ปัญหาริ้วรอยบริเวณหางตาได้ด้วย


ปัญหาผิวหน้าไม่กระชับ

ลักษณะผิวหน้าหย่อนคล้อย ขาดความยืดหยุ่น ผิวไม่ตึงกระชับ มีริ้วรอย ผิวเป็นคลื่น ไม่เรียบเนียนเหมือนตอนอายุยังน้อย ซึ่งการศัลยกรรมดึงหน้า จะช่วยให้หน้าตึงกระชับ ไม่หย่อนคล้อย ลดริ้วรอย ให้ผิวเรียบขึ้น ดูเด็กลงอย่างเป็นธรรมชาติ


ปัญหาแก้มหย่อนคล้อย

ลักษณะแก้มย้อย แก้มห้อย เป็นปัญหาความหย่อนคล้อยส่วนกลางและส่วนล่างของใบหน้า ทำให้เกิดกระเปาะแก้ม หน้าดูไม่เรียว และดูมีอายุ สามารถทำ Face Lift เพื่อยกกระชับแก้มที่หย่อนคล้อยให้ตึงขึ้น ช่วยผิวหน้าดูเต่งตึง กระชับ รูปหน้าดูเรียวและดูอ่อนกว่าวัย


ปัญหากรอบหน้าไม่ชัด

ความหย่อนคล้อยของใบหน้า ส่งผลให้กรอบหน้าไม่ชัด การผ่าตัดดึงหน้า จัดเป็นหัตถการที่ช่วยย้อนวัยอย่างมีประสิทธิภาพ เพราะช่วยลดความหย่อนคล้อยทั่วใบหน้า ลดผิวหน้าย้วยบริเวณแก้มและเหนียง ปรับกรอบหน้าชัด ผิวตึงกระชับ สามารถเห็นผลลัพธ์ได้ชัดเจน


ปัญหาริ้วรอยร่องลึก

ริ้วรอยร่องลึก เช่น ริ้วรอยหน้าผาก ร่องขมวดคิ้ว ตีนกา ริ้วรอยใต้ตา ริ้วรอยร่องแก้ม เป็นต้น ทำให้หน้าดูมีอายุ ดูหน้าดุ สามารถทำ Facelift เพื่อลดริ้วรอยร่องลึก ให้ผิวกระชับขึ้น เรียบเนียน ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ลงอย่างเป็นธรรมชาติ


ปัญหาร่องแก้มลึก

ลักษณะร่องแก้มลึก จากความหย่อนคล้อยของผิวหน้า และอายุที่เพิ่มขึ้น แก้ไขได้ด้วยการผ่าตัดดึงหน้า ช่วยยกกระชับผิวบริเวณแก้ม ดึงช่วงแก้มขึ้น ลดร่องแก้ม ให้ผิวดูเรียบ ไม่หย่อนคล้อย ไม่มีปัญหาร่องแก้มลึก


ปัญหาร่องน้ำหมากชัด

ร่องน้ำหมาก อยู่ใกล้กับร่องแก้ม เป็นเส้นลากจากบริเวณมุมปากลงมา เกิดจากความเสื่อมของผิวหนังและกล้ามเนื้อ ทำให้ผิวหนังลงไปกองตรงบริเวณร่องน้ำหมาก สามารถแก้ปัญหาได้ด้วยการดึงหน้า ช่วย ยกกระชับใบหน้า Face lift บริเวณแก้มยกขึ้น ช่วยลดริ้วรอยร่องแก้ม และร่องน้ำหมากได้เป็นอย่างดี


ปัญหาคางสองชั้น มีเหนียง ลำคอเหี่ยวย่น

ผิวบริเวณลำคอเหี่ยวย่น ผิวยับ มีริ้วรอยจนเห็นเป็นเส้นชัดบริเวณลำคอ การทำ Facelift รวมถึง Nectlift ตอบโจทย์ปัญหารอยเหี่ยวย่นบริเวณลำคออย่างได้ผล เพราะช่วยยกดึงผิวบริเวณใบหน้าและลำคอเอาไว้ได้ทั้งหมด ทำให้ผิวบริเวณลำคอดูเรียบตึง กระชับ ทำให้ดูเด็กลง เหมือนย้อนวัย ลดอายุลงไปเป็น 10 ปีเลยทีเดียว


ผ่าตัดดึงหน้า Facelift คืออะไร?


ผ่าตัดดึงหน้า Facelift คืออะไร? - nabilasurgery

Facelift คือ การศัลยกรรมดึงหน้า หรือดึงหน้าโดยผ่าตัดลงลึกถึงชั้นผิวที่เป็นต้นเหตุของปัญหาผิวหน้าหย่อนคล้อย ด้วยเทคนิคการดึงยกและตกแต่งผิวชั้น SMAS ซึ่งเป็นชั้นผิวที่ใช้ในการทำ Face Lifting เพื่อให้เกิดความกระชับและเรียบเนียนของชั้นผิวมากขึ้น ช่วยแก้ปัญหาผิว ลดริ้วรอยและลดความหย่อนคล้อยตามบริเวณต่างๆ ของใบหน้า ไม่ว่าจะเป็นหางตา หน้าแก้ม ร่องน้ำหมาก หรือกรอบหน้าบางส่วนที่หย่อนคล้อย ผลลัพธ์ของการ ยกกระชับใบหน้า Face lift จะขึ้นอยู่กับเทคนิคที่ใช้ในการผ่าตัด รวมไปถึงเทคนิคในการซ่อนรอยแผลที่จะแตกต่างกันออกไป


ซึ่งโรงพยาบาลศัลยกรรมเอโตน (Etonne Plastic Surgery) ใช้เทคนิคเฉพาะแผลผ่าตัดจะถูกซ่อนไว้ทั้งหมด โดยตำแหน่งแผลผ่าตัด สามารถเลือกซ่อนชิดกับไรผม หรือซ่อนอยู่ในไรผม แล้วแต่กรณี ตามแพทย์พิจารณา รวมถึงความต้องการของผู้รับบริการแต่ละเคส และแผลชิดกับแนวกรอบใบหู ทำให้มองไม่เห็นแผล หรือเห็นแผลไม่ชัดเจน แม้หลังผ่าตัดใหม่ๆ และหลังจากนั้น รอยแผลจะค่อย ๆ จางลง ตั้งแต่ช่วงหลังผ่าตัด 1 เดือนเป็นต้นไป จนหายสนิท ไม่เห็นรอยแผลเลย


ดึงหน้า Facelift เหมาะกับใครบ้าง?


ดึงหน้า Facelift เหมาะกับใครบ้าง? - nabilasurgery

การทำศัลยกรรมยกกระชับใบหน้าเหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อย ซึ่งมีสาเหตุหลักมาจากอายุที่เพิ่มมากขึ้น พบมากในคนวัย 40+ และมีปัญหาผิวต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ผิวไม่กระชับ ริ้วรอยเป็นเส้นลึก หางตาตก ร่องน้ำหมากชัด แก้มหย่อนคล้อย หรือมีเหนียงใต้คาง ซึ่งการทำศัลยกรรม ยกกระชับใบหน้า Face lift จะช่วยลดความหย่อนคล้อยบนใบหน้า ดึงผิวให้กลับมากระชับยิ่งขึ้น


ขั้นตอนการผ่าตัดดึงหน้า Facelift

 • คุณหมอจะวิเคราะห์และวางแผนแก้ไขปัญหาเฉพาะบุคคล พร้อมให้คำแนะนำแก่ผู้รับบริการอย่างรอบด้าน เพื่อผลลัพธ์ที่ดีในระยะยาว

 • ประเมินและออกแบบการยกกระชับใบหน้าของผู้รับบริการแต่ละเคสแบบตัวต่อตัว โดยคำนึงถึงโครงสร้างผิว โครงสร้างใบหน้า และรูปทรงของใบหน้า รวมถึงความพึงพอใจ และความปลอดภัยของผู้รับบริการเป็นหลัก

 • ก่อนผ่าตัด ผู้รับบริการจะได้รับการดมยาสลบ โดยวิสัญญีแพทย์


ขั้นตอนผ่าตัดดึงหน้าเกาหลี

 • เริ่มทำการผ่าตัด โดยทำความสะอาดฆ่าเชื้อ บริเวณที่จะทำการผ่าตัด

 • เปิดแผลที่ชั้นผิวหนังด้านนอก บริเวณขมับถึงหน้าใบหูตามแนวผม

 • ดึงเนื้อเยื่อหุ้มกล้ามเนื้อทั้งบริเวณส่วนบน และส่วนล่างของใบหน้าให้ตึง แล้วเย็บติดกับส่วนที่แข็งแรง

 • ยกกระชับและตกแต่งชั้นผิวชั้น SMAS ที่มีความหย่อนคล้อย พร้อมผ่าตัดผิวหนังส่วนเกินออก

 • เย็บซ่อนรอยแผล โดยตำแหน่งแผลผ่าตัด สามารถซ่อนแผลชิดไรผม หรืออยู่ในไรผม และแผลชิดกับแนวกรอบใบหู


รีวิวดึงหน้า เกาหลี แก้ปัญหาหน้าหย่อนคล้อย - nabilasurgery

การเตรียมตัวดึงหน้า Facelift ให้ปลอดภัยและได้ผลดี

 1. นอนพักผ่อนให้เพียงพอ เพื่อให้ร่างกายสมบูรณ์ พร้อมสำหรับการผ่าตัด

 2. งดดื่มน้ำและงดทานอาหาร ตั้งแต่เที่ยงคืนในวันผ่าตัด (อย่างน้อย 8 ชั่วโมงก่อนผ่าตัด) เพื่อป้องกันการสำลักอาหารระหว่างผ่าตัด

 3. ไม่แต่งหน้าก่อนมาผ่าตัด เพราะอาจทำให้เกิดการติดเชื้อ หรือเครื่องสำอางอาจเข้าไปที่บาดแผลได้

 4. หากทานยาละลายลิ่มเลือด ให้ปรึกษาแพทย์โรคประจำตัว ก่อนหยุดยา และหยุดยา 7 วัน ก่อนผ่าตัด

 5. หากมีโรคประจำตัว ให้แจ้งแพทย์ก่อนเสมอ และควบคุมให้อยู่ในภาวะคงที่ 1 เดือน ก่อนผ่าตัด

 6. หากมีโรคประจำตัว ที่ต้องทานยาประจำ ในช่วงเช้าให้แจ้งแพทย์ในไลน์เลขาแพทย์ก่อนเสมอ เพื่อแพทย์จะได้ทำการจัดยาช่วงเช้าให้

 7. หลีกเลี่ยงการขับรถด้วยตัวเอง 24 ชั่วโมงหลังผ่าตัด ควรให้ญาติมารับหลังผ่าตัดเสร็จ

 8. ถอดเครื่องประดับทั้งหมดออก ก่อนเข้ารับการผ่าตัด

 9. งดใส่คอนแทคเลนส์ ก่อนเข้ารับการผ่าตัด

 10. งดดื่มแอลกอฮอล์ งดสูบบุหรี่ 2 สัปดาห์ก่อนผ่าตัด

 11. งดวิตามิน อาหารเสริม 2 สัปดาห์ ก่อนผ่าตัด

 12. ให้สังเกตอาการหลังผ่าตัด 1-2 ชั่วโมง จนอาการปกติดี จึงค่อยกลับบ้าน

 13. เตรียมบัตรประจำตัวประชาชน หรือ Passport มาในวันผ่าตัด

 14. สวมเสื้อที่มีกระดุมด้านหน้า หรือเสื้อเชิ้ต


รีวิวดึงหน้า เกาหลี แก้ปัญหาหน้าหย่อนคล้อย - nabilasurgery

การดูแลตัวเองหลังผ่าตัดดึงหน้า Facelift

 • ประคบเย็นในช่วง 1 – 2 วันแรก เพื่อให้อาการบวมหายเร็วขึ้น

 • ระมัดระวังไม่ให้แผลโดนน้ำ หรือถ้าจำเป็นให้ซับบริเวณแผลผ่าตัดให้แห้ง ป้องกันภาวะแผลติดเชื้อ

 • งดออกกำลังกายในช่วง 2 สัปดาห์หลังผ่าตัด

 • รับประทานยาแก้ปวดตามอาการ และแก้อักเสบ ลดบวม ตามแพทย์แนะนำ

 • ทำความสะอาดแผลวันละ 1-2 ครั้ง โดยใช้ไม้พันสำลีสะอาดชุบน้ำเกลือ แล้วเช็ดคราบเลือดซึมบริเวณแผล

 • พยายามนอนให้ศีรษะสูง เพื่อให้ยุบบวมเร็วขึ้น

 • งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และงดสูบบุหรี่ประมาณ 2 สัปดาห์หลังผ่าตัด

 • ในวันที่ 3 หลังผ่าตัด เปลี่ยนจากประคบเย็นมาประคบอุ่น เพื่อลดรอยช้ำ

 • ไม่รับประทานอาหารรสจัด หลีกเลี่ยงอาหารหมักดอง ไข่ อาหารทะเล 2 สัปดาห์

 • หลีกเลี่ยงการสัมผัสแผลโดยตรง หรืองดการกระทบกับแผลแรง ๆ


อาการหลังผ่าตัดดึงหน้า กี่วันหาย?


รีวิวดึงหน้า เกาหลี แก้ปัญหาหน้าหย่อนคล้อย - nabilasurgery

หลายคนเข้าใจว่าการดึงหน้า (Facelift) เป็นผ่าตัดศัลยกรรมยกกระชับใบหน้าที่มีโอกาสพบรอยแผลหลังผ่าตัดบริเวณใบหน้าได้อย่างชัดเจน แต่โรงพยาบาลศัลยกรรมเอโตน (Etonne Plastic Surgery) มีเทคนิคซ่อนรอยแผลหลังผ่าตัดเอาไว้ให้แนบเนียนยิ่งขึ้น ชื่อว่า เทคนิคซ่อนแผล Lock Facelift คิดค้นและพัฒนาเทคนิคโดยหมอคิม ฮักยอง (Kim Hakyong) แพทย์ศัลยแพทย์เฉพาะทางด้านศัลยกรรมยกกระชับ ตกแต่งใบหน้า เพื่อผู้รับบริการของทางรพใเอโตนโดยเฉพาะ เป็นเทคนิคที่ใช้ในการผ่าตัด ยกกระชับใบหน้า Face lift


โดยซ่อนรอยแผลเอาไว้บริเวณแนวไรผมหรือในไรผม และซ่อนตามแนวกรอบใบหู ช่วยให้มองไม่เห็นแผล หรือเห็นแผลไม่ชัด เพื่อผลลัพธ์ที่ดูเป็นธรรมชาติ ลดโอกาสการเกิดอาการบวมช้ำ ช่วยให้ผู้รับบริการฟื้นตัวไว และยังไม่ทิ้งรอยแผลเอาไว้ให้เห็นเมื่อแผลหายดี


โดยหลังทำทันที แผลผ่าตัด จะแนบสนิทไปกับบริเวณไรผมและแนวกรอบใบหู ทำให้สังเกตเห็นแผลได้ยาก และด้วยการวางแผนผ่าตัด การผ่าตัดและเย็บแผลอย่างละเอียดประณีตโดยแพทย์เฉพาะทาง ช่วยให้แนวแผลผ่าตัดดูสวยงาม ไม่บวมช้ำ ช่วงตัดไหม แผลจะเริ่มเข้าที่ แผลแห้งสนิท และจางลง จนแทบไม่สังเกตเห็น


หลังจากนั้นสีของแผลจางลงอย่างต่อเนื่องจนเป็นสีที่ใกล้เคียงกับสีผิวตามธรรมชาติของผู้รับบริการ ทำให้มองไม่เห็นแผลเลย


ซึ่งคุณหมอหมอคิม ฮักยอง คือศัลยแพทย์เฉพาะทางด้านศัลยกรรมตา จมูก ศัลยกรรมยกกระชับ และดูดไขมัน ที่ผ่านมาคุณหมอเคยดูแลเคสคนไข้คนดังในไทยมาเยอะมากไม่ว่าจะเป็นคุณกุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ ที่ทำศัลยกรรมแก้ไขจมูก คุณซานิ (นิภาภรณ์ ฐิติธนการ) ทำศัลยกรรมแก้ไขจมูก เอนโดไทน์หน้าผาก และร้อยไหมอิลาสติกกุ้มเหนียง เพื่อเก็บกรอบหน้าให้เรียวเล็ก คุณแบงค์ แบล็ควนิลา ทำศัลยกรรมตกแต่งตาและจมูก และคนดังอื่น ๆ อีกมากมายเลยด้วยนะคะ บอกเลยว่าคุณหมอคิมของเราเก่งมาก เรียกได้ว่าเป็นคุณหมอคิวทองของประเทศเกาหลีเลยล่ะค่า


ดึงหน้าที่ไหนดี? แล้วทำไมต้องดึงหน้านาบิลา?

ผู้รับบริการทุกเคส ที่นาบิลา เซอเจอรี่ Nabila Surgery จะได้รับการดูแลและผ่าตัด โดยแพทย์เฉพาะทางด้านศัลยกรรมโดยเฉพาะ ซึ่งคุณหมอคิม ฮัก ยอง โรงพยาบาลศัลยกรรมเอโตน Etonne Plastic Surgery และคุณหมอฮัน คยู-นัม โรงพยาบาลศัลยกรรม 345 Plastic Surgeryรีวิวดึงหน้า เกาหลี แก้ปัญหาหน้าหย่อนคล้อย - nabilasurgery

โดยคุณหมอทั้ง 2 ท่านนี้ คือแพทย์เฉพาะทางศัลยกรรมตกแต่งใบหน้า เป็นทั้งหมอผิวหนัง และหมอศัลยกรรม ที่มีความเชี่ยวชาญด้านศัลยกรรมยกกระชับ ดึงหน้า ดึงหน้าผาก ดึงคอ ศัลยกรรมผ่าตัดโครงหน้า ศัลยกรรมตา ศัลยกรรมจมูก และดูดไขมัน ที่โด่งดังมากในประเทศเกาหลี


และยังเป็นคุณหมอที่มีประสบการณ์ผ่าตัดศัลยกรรมดึงหน้าให้กับเหล่าดารา เซเลป เป็นจำนวนมากทั้งไทยและเกาหลีอีกด้วยค่ะ เพราะเหตุผลนี้เองคุณหมอทั้ง 2 ท่าน จึงสามารถประเมินปัญหาและโครงสร้างใบหน้าได้อย่างละเอียด ออกแบบใบหน้าด้วยความประณีตใส่ใจ และวางแผนการผ่าตัดได้อย่างแม่นยำ ทำให้ผู้รับบริการได้รับผลลัพธ์การผ่าตัดที่ดี


รีวิวดึงหน้า เกาหลี แก้ปัญหาหน้าหย่อนคล้อย - nabilasurgery

ผู้รับบริการสามารถเข้ารับคำปรึกษาและประเมินใบหน้า จากนาบิลา เซอเจอรี่ Nabila Surgery จะได้รับการประเมินใบหน้าจากคุณหมอคิม ฮัก ยอง โรงพยาบาลศัลยกรรมเอโตน Etonne Plastic Surgery และคุณหมอฮัน คยู-นัม โรงพยาบาลศัลยกรรม 345 Plastic Surgery ทั้ง 2 ท่านเลยค่ะ


ซึ่งช่วยให้ผลลัพธ์หลังผ่าตัดออกมาดีและเป็นที่พึงพอใจ สวยงาม ดูรับกันทั้งใบหน้าอย่างเป็นธรรมชาติแล้ว การพูดคุยอย่างละเอียดก่อนผ่าตัด ยังช่วยให้แพทย์และคนไข้มีความเข้าใจไปในทางเดียวกัน และช่วยลดความกังวลให้กับผู้รับบริการได้เป็นอย่างดี นอกจากนาบิลา เซอเจอรี่ Nabila Surgery จะมีศัลยแพทย์ผีมือดีแล้ว ก็ยังมีบริการแถมเพิ่มให้อีกด้วยค่ะ


รีวิวดึงหน้า เกาหลี แก้ปัญหาหน้าหย่อนคล้อย - nabilasurgery

 1. ส่งรูปประเมินโครงหน้าฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย⁠

 2. ราคาตรงจากโรงพยาบาล ไม่บวกเพิ่มแม้แต่บาทเดียว

 3. บริการทำเอกสาร KETA ฟรี

 4. รถรับส่งสนามบิน-โรงพยาบาล-โรงแรม

 5. ล่ามผู้ดูแล

 6. บริการตรวจสุขภาพก่อนผ่าตัด

 7. การดมยาสลบ

 8. เสื้อผ้าทางการแพทย์

 9. การดูแลหลังการรักษา

 10. โรงแรม 4-5 ดาว​​ พร้อมอาหารเช้า

 11. รับ Tax refund คืนสูงสุด 10%

 12. เพิ่มความมั่นใจ ด้วยประกันการเดินทางฟรี

 13. พาทานอาหารเกาหลี เที่ยว ชอปปิ้ง

 14. ถ่ายรูปชิคๆ ที่คาเฟ่เก๋ๆรีวิวดึงหน้า เกาหลี แก้ปัญหาหน้าหย่อนคล้อย - nabilasurgery

สนใจศัลยกรรมเกาหลี ปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย⁠

ID : @nabila 

Face Book : Nabila Surgery 

Instagram : nabilasurgery 
Comments


bottom of page