top of page

ศัลยกรรมเกาหลี ต้องลง K-ETA ไหม??

อัปเดตเมื่อ 20 เม.ย.

อันยองฮาเซโย ∼∼ เรียกว่าเป็นข่าวดีสำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทย และอีกหลายประเทศทั่วโลกเลยก็ว่าได้ เมื่อล่าสุดเกาหลีใต้ได้ประกาศเปิดประเทศพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวโดยไม่ต้องมีการกักตัว และมาพร้อมกับมาตรการแบบใหม่เพื่อให้นักท่องเที่ยวต่างชาติสามารถเดินทางเข้ามาได้ง่ายขึ้นโดยไม่ต้องต่อคิวขอวีซ่า ด้วยการสมัครลงทะเบียนออนไลน์ผ่าน K-ETA
ซึ่งตอนนี้หลายๆ ประเทศ ก็เริ่มเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวกันแล้ว และมีมาตรการการเข้าประเทศที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละประเทศ ใครมีแพลนจะไปเที่ยวประเทศไหนก็ต้องศึกษาหาข้อมูลกันก่อนนะ


อย่างประเทศเกาหลี ที่เป็นประเทศในฝันของหลายๆคน ที่จะไป เที่ยวเกาหลี หลังจากเปิดประเทศ เพราะประเทศเกาหลี ขึ้นชื่อเรื่องแฟชั่นที่เป็นที่นิยม ให้ทุกคนได้ช้อปปิ้งเลือกซื้อของไม่ว่าจะเป็น เสื้อ กางเกง รองเท้า กระเป๋า รวมถึงเครื่องประดับ เรียกได้ว่าละลายทรัพย์กันไม่น้อย แถมมีของกินที่แสนอร่อยอีก อย่างบุฟเฟ่ต์หมูย่างเกาหลี ต็อกโบกี หรือเครื่องเคียงประจำชาติอย่างกิมจิ บวกกับบรรยากาศดีๆ ที่มีหลายฤดู อาทิ ฤดูใบไม้ผลิ ที่ใครๆ ก็อยากไปชมดอกซากุระเกาหลีบาน (Cherry Blossom) ฤดูใบไม้ร่วง ที่ใบไม้เปลี่ยนสีอย่างสวยงาม หรือ ฤดูหนาว ที่มีหิมะตก พูดแล้วก็อยากจองตั๋วเครื่องบินกับที่พักเลย แต่ก่อนจะเดินทาง ไปเที่ยวเกาหลี เรามาดูกันดีกว่าว่าประเทศเกาหลีมีมาตรการอย่างไรบ้างในการเข้าประเทศ


K-ETA คืออะไร?

ตั้งแต่วันที่ 3 พฤษภาคมที่ผ่านมา ทางประเทศเกาหลี ได้มีการใช้ระบบอิเล็กทรอนิกส์ K-ETA หรือที่ย่อมาจาก Korea Electronic Travel Authorization คือระบบออนไลน์ที่จัดทำขึ้นมาเพื่อคัดกรองผู้ที่เดินทางจากต่างประเทศมายังเกาหลีใต้ โดยไม่ต้องขอวีซ่า ซึ่งมีข้อมูลว่าระบบนี้ถูกออกแบบมาเพื่อแก้ปัญหาการโดนปฏิเสธของนักท่องเที่ยวที่ช่วงหลังมีจำนวนมากขึ้น เนื่องจากปัญหาข้อมูลด้านวัคซีน และข้อจำกัดด้านปริมาณการเปิดรับคนเข้าประเทศ รวมถึงการลักลอบเข้ามาทำงานอย่างผิดกฎหมายที่เป็นเรื่องใหญ่ของประเทศเกาหลีใต้


เพื่อแก้ปัญหาการปฏิเสธนักท่องเที่ยวไม่ให้เข้าเมืองที่มีจำนวนมากขึ้น รวมถึงการลักลอบเข้ามาทำงานอย่างผิดกฎหมายอีกด้วย


ติดตามบทความเกี่ยวกับศัลยกรรมเกาหลีที่น่าสนใจได้ที่


แต่สำหรับลูกค้าศัลยกรรม นาบิลา เซอเจอรี่ ไม่ต้องกังวลไปเลยค่ะเพราะว่าทางเอเจนซี่ของเรานั้นมีบริการทำเอกสาร K-ETA ให้ฟรีทุกเคสค่ะ


สนใจศัลยกรรมเกาหลี ปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย⁠

ID : @nalila 

Face Book : Nabila Surgery 

Instagram : nabilasurgery 


การสมัคร K-ETA ต้องทำอย่างไร

แต่หากท่านใดที่ไม่ได้ศัลยกรรม ทางนาบิลา เซอเจอรี่เราก็มีวีธีการลงทะเบียน K-ETA มาฝากกันค่ะ ซึ่งต้องเลยว่าจริงๆ แล้วระบบลงทะเบียน K-ETA นั้นเปิดให้สมัครตั้งแต่เดือนพฤษภาคมปี 2564 ที่ผ่านมา และพร้อมเปิดประเทศให้เข้าได้ในวันที่ 1 เมษายน 2565 ถือว่าเป็นการเปิดฟรีวีซ่าให้คนไทยเข้าไปเที่ยวได้จริง 100% และสามารถทำได้ง่ายๆ ผ่านระบบออนไลน์ผ่าน เว็บไซต์ www.k-eta.go.kr หรือผ่านแอปพลิเคชัน K-ETA ทั้งระบบ iOS และ Android


เตรียมเอกสารที่ต้องใช้ในการสมัคร K-ETA

1. หนังสือเดินทาง หรือ พาสปอร์ต ที่ยังไม่หมดอายุ

2. รูปถ่ายหน้าตรง

3. ข้อมูลที่พักในเกาหลีอย่างชัดเจน

4. บัตรเครดิต หรือ บัตรเดบิต สำหรับหักค่าธรรมเนียม 10,000 วอน (ประมาณ 280 บาท)


ขั้นตอนลงทะเบียน K-ETA

1. ลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.k-eta.go.kr หรือผ่านแอปพลิเคชัน K-ETA

2. กรอกอีเมลของเรา

3. กรอกข้อมูลของหนังสือเดินทาง หรือพาสปอร์ต

4. กรอกรายละเอียดส่วนตัวพร้อมแผนการเดินทางอย่างละเอียด เช่น อาชีพ, ชื่อบริษัท, ที่อยู่บริษัท, รายได้ต่อปี, วัตถุประสงค์ในการเดินทาง, ข้อมูลที่พัก, หมายเลขติดต่อที่พัก และวันที่ออกเดินทาง

*** หมายเหตุ ยิ่งกรอกข้อมูลส่วนตัวและข้อมูลการเดินทางละเอียด ยิ่งเพิ่มโอกาสผ่านมากกว่าเดิม***

5. ชำระค่าธรรมเนียม 10,000 วอน

6. รอผลการตรวจสอบข้อมูลของเรา เพื่อเช็คเปอร์เซ็นต์ว่าเราไม่เป็นผีน้อยแน่นอน

7. ตรวจสอบผลการสมัคร K-ETA ผ่านทางอีเมล

ทั้งนี้ หากผู้ที่ผ่านการอนุญาตจาก K-ETA จะสามารถจองตั๋วเครื่องบินได้ และเดินทางเข้าประเทศเกาหลีได้โดยไม่ต้องกรอกบัตรตรวจคนเข้าเมือง แต่หากมีการเปลี่ยนแปลงข้อมูลส่วนตัว จะต้องยื่นขออนุมัติ K-ETA ใหม่ เช่น ชื่อ นามสกุล เลขพาสปอร์ต ประวัติอาชญกรรม หรือโรคประจำตัว

และอีกหนึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้นั่นก็คือ ก่อนออกเดินทางไปประเทศเกาหลี 72 ชั่วโมง จะต้องมีการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 และใบรับรองแพทย์ (fit to fly certificate) รับรองไปด้วยเพื่อความสะดวกและความปลอดภัยในการเดินทาง


สนใจศัลยกรรมเกาหลี ปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย⁠

ID : @nalila 

Face Book : Nabila Surgery 

Instagram : nabilasurgery ดู 14 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments


bottom of page