top of page

ตีแผ่!! "ศัลยกรรมเกาหลี" กลับมาแล้วสวยทุกคนจริงหรือ?

สาวๆ สมัยนี้ต้องบอกว่า น้อยคนนักที่จะหลงเหลือความสวยธรรมชาติแบบเดิมๆ ที่พ่อแม่ให้มา...การศัลยกรรมในปัจจุบันกลายเป็นเรื่องปกติไปแล้ว ซึ่งเป็นเสริมบุคคลให้ดูดีชวนมอง และยังเสริมโหวงเฮ้งให้เราได้อีกด้วย อย่างที่รู้ๆ กันอยู่ว่าถ้าอยากให้เสริมเติมแต่งแบบธรรมชาติที่สุด เหมาะและเข้ากับเรามากที่สุด มีความเชื่อว่าต้องบินข้ามน้ำข้ามทะเลไปทำสวยที่ประเทศเกาหลี เพื่อจะได้สวยใสแบบสาวเกาหลีต้นฉบับอย่างแท้จริงแต่ก็ใช่ว่าจะกลับมาสวยทุกคน ทำแล้วดีทุกคน หากไม่มีการศึกษาเกี่ยวกับแหล่งข้อมูลที่เราต้องการไปศัลยกรรมไม่ใช่ว่าหมอที่ไหนก็ได้ รพ. ที่ไหนก็ได้ในเกาหลี เพราะใช่ว่าทำแล้วจะสวยกลับไปทุกคน ไปทำมาแล้วไม่สวยก็มีให้เห็นกันอยู่ในแวดวงบันเทิงที่เม้าส์ๆ กันค่ะคู๊ณณ!!


ถ้าคุณเป็นอีกคนที่อยากเปลี่ยนตัวเองให้ หล่อ สวย ใส เพิ่มความมั่นใจ วันนี้ NABILA SURGERY จัดมาให้เน้นๆ เพื่อศึกษาข้อมูลก่อนทำ


อย่างที่หลายๆ คนคงทราบกันดีว่าประเทศเกาหลีนั้นขึ้นชื่อเรื่องศัลยกรรมความสวยความงามอยู่แล้ว เมื่อคิดถึงเรื่องการเปลี่ยนแปลงโฉมตัวเองให้ หล่อ สวย หรือเพิ่มความมั่นใจ ประเทศเกาหลีก็คงเป็นประเทศแรกๆ ที่เราเลือกไปโมหน้า แต่ก็ราคาสูงด้วนเช่นกัน ฉะนั้นจะเสียเงินแสนเงินล้านแล้ว คุณควรจะต้องหาข้อมูลแน่นมากๆ ทีนี่เราจะทราบได้อย่างไรว่าเราต้องเช็คอะไรบ้างตามมาคะ
ใครที่กำลังตัดสินใจไปทำศัลยกรรมที่เกาหลี แล้วอยู่ในช่วงลังเลระหว่างเดินทางไปด้วยตัวเองแบบ Walk-in กับ การเลือกไปกับเอเจนซี่ บทความนี้จะมาเปรียบเทียบข้อดีข้อเสียของแต่ละทาง พร้อมแนะนำปัจจัยที่ควรคำนึงถึงการเลือกเอเจนซี่ศัลยกรรมเกาหลี เพื่อให้เป็นประโยชน์กับทุกคนได้นำไปใช้ประกอบการวางแผน และเตรียมความพร้อมให้การศัลยกรรมเป็นไปอย่างราบรื่น


ทำไมถึงควรไปศัลยกรรมเกาหลีผ่านเอเจนซี่

การเดินทางท่องเที่ยวต่างแดนก็มีทัวร์ท่องเที่ยวให้บริการ ไปศัลยกรรมที่เกาหลีก็ไม่ต่างกัน ด้วยความที่เป็นบ้านเมืองที่ไม่คุ้นเคย ความต่างทางด้านภาษา วัฒนธรรม และการดำเนินการของทางโรงพยาบาล ทำให้คนที่ต้องการไปศัลยกรรมเกาหลีต้องหาข้อมูล ประสานงานติดต่อหลายฝ่าย ซึ่งทำให้เสียเวลา ใช้พลังงานมาก รวมๆ แล้วค่าใช้จ่ายอาจมากกว่าไปผ่านเอเจนซี่เสียด้วยซ้ำ ดังนั้นเพื่อลดความวุ่นวายและเพิ่มความอุ่นใจในการเดินทางไปศัลยกรรมที่เกาหลี การเลือกไปกับเอเจนซี่จึงจะช่วยตอบโจทย์ได้กว่า


ข้อดี - ข้อเสียของการไปศัลยกรรมเกาหลีด้วยตัวเอง

การเดินทางไปด้วยตนเองก็มีทั้งข้อดีและข้อเสีย ซึ่งอยากให้พิจารณาโดยเปรียบเทียบกันเพื่อให้ตัดสินใจได้อย่างเหมาะสมตามด้านล่างนี้


ข้อดี

-กำหนดงบประมาณได้ตามต้องการ

-วางแผนกำหนดการได้เอง มีความยืดหยุ่นสูงกว่า

-เลือกโรงพยาบาลได้ด้วยตนเองอย่างเต็มที่ ไม่มีข้อผูกมัด


ข้อเสีย

-ต้องศึกษาข้อมูลอย่างละเอียด ไม่มีคนช่วยให้คำปรึกษา

-ต้องมีญาติหรือเพื่อนไปด้วย เพื่อช่วยดูแลในช่วงของพักฟื้น

-มีค่าใช้จ่ายในการเดินทางไป-กลับสนามบินที่เพิ่มขึ้นมา

-ล่ามที่คลินิกอาจไม่ตอบโจทย์ ทำให้ต้องหาล่ามเพิ่ (วึ่งจะมีค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้น)

-การเข้าถึงศัลยแพทย์อาจจำกัด เพราะเป็นคนไข้ walk-in จะหาคิวได้ยากกว่า


ไปกับเอเจนซี่ศัลยกรรมเกาหลีได้ผลลัพธ์ที่ดีกว่าไปเองมั้ย?

เนื่องจากเอเจนซี่มีคอนเนคชั่นกับคลินิกหลากหลาย ทำให้รู้ว่าคลินิกแต่ละแห่งเชี่ยวชาญด้านใด มีเคสที่ประสบความสำเร็จ หรือได้ผลลัพธ์ออกมาในทิศทางไหน เมื่อคนไข้มาปรึกษากับความต้องการการทำศัลยกรรม เอเจนซี่ก็จะสามารถช่วยคัดเลือกศัลยแพทย์ที่เหมาะสมตอบโจทย์ได้มากกว่าการที่คนไข้เลือกด้วยตัวเอง นอกจากนี้ยังมีโอกาสได้ราคาที่ถูกกว่าเพราะเอเจนซี่มีการดีลกับคลินิกจึงมีส่วนลดค่าบริการในบางรายการนั่นเอง


ความเสี่ยงที่ควรรู้ก่อนไปศัลยกรรมเกาหลี

ในการทำศัลยกรรมแม้เลือกศัลยแพทย์และโรงพยาบาลที่มีความพร้อม คำนึงเรื่องความปลอดภัยมาเป็นอันดับแรก รวมทั้งใช้เทคนิคที่มีความซับซ้อน ก็ยังมีผลข้างเคียง และความเสี่ยงที่เกิดขึ้นได้ รวมถึงผลลัพธ์หลังทำที่ไม่สามารถมั่นใจได้ 100% ว่าจะออกมาตรงตามที่วางแผนไว้ ซึ่งอาจเกิดขึ้นจากข้อผิดพลาด พื้นฐานโครงสร้างเดิม หรือการดูแลร่างกายของคนไข้ร่วมด้วย ดังนั้นเอเจนซี่ที่มีประสบการณ์จะให้ข้อมูลส่วนนี้ได้อย่างละเอียดครบถ้วน เพื่อให้คนไข้เตรียมพร้อมสำหรับผลลัพธ์ และอาการข้างเคียงที่ต้องเจอ นอกจากนี้ทางเอเจนซี่ยังจะช่วยให้กำลังใจและแนะนำคนไข้ให้สามารถอดทนรออาการผ่านไปได้


ถ้าไม่มีญาติไปด้วย ทำศัลยกรรมที่เกาหลีได้มั้ย?

สามารถไปได้ เพราะเอเจนซี่จะดูแลทุกขั้นตอน คอยอำนวยความสะดวกช่วงพักฟื้นที่คนไข้ช่วยเหลือตัวเองได้ยาก พาไปสระผมหลังผ่าตัด นอกจากนี้เอเจนซี่ที่ดีจะมีบริการสั่งเดลิเวอร์รีให้ครบทุกมื้อในช่วงรักษาตัวอยู่ ณ ที่พัก รวมทั้งอาหารว่างหรือเครื่องดื่มที่มีสารอาหารช่วยลดการบวม อยู่ให้การดูแลอย่างใกล้ชิดเหมือนมีเพื่อนรู้ใจ เคียงข้างตลอดจนส่งกลับที่สนามบิน


บริการของเอเจนซี่ศัลยกรรมเกาหลีครอบคลุมอะไรบ้าง?

ขึ้นอยู่กับว่าเอเจนซี่ที่เลือกมีความพร้อมแค่ไหน โดยปกติเอเจนซี่จะช่วยดูเรื่องเอกสารในการเดินทางเข้าประเทศเกาหลี ประกบกับคนไข้ตลอดเวลาที่อยู่ในคลินิก พบแพทย์ และตอน follow up แต่สำหรับเอเจนซี่ที่ให้ความช่วยเหลืออย่างครอบคลุมจะมีบริการจองตั๋วเครื่องบิน จัดหาที่พัก สั่งอาหารเดลิเวอร์รี บริการรถรับส่งสนามบิน และการให้คำปรึกษาเรื่องต่างๆ ด้วยความเข้าอกเข้าใจเพิ่มขึ้น เพื่อให้คนไข้ได้รับความสะดวกในทุกขั้นตอน เพื่อลดความกังวลใจในทุกเรื่องของคนไข้


เมื่อถึงเกาหลีแล้วมีขั้นตอนอย่างไรบ้าง

 • ทีมงานและล่ามเดินทางไปรอต้อนรับที่สนามบิน

 • คนไข้เข้ารับการปรึกษากับศัลยแพทย์ก่อนทำศัลยกรรมที่คลินิก

 • เอเจนซี่อาจมีพาไปดูสถานที่โดยรอบเพื่อทำความคุ้นชิน

 • เมื่อถึงวันผ่าตัดจะมีการพบแพทย์เพื่อปรึกษาก่อนอีกรอบ

 • เข้ารับการผ่าตัด หลังผ่าตัดทีมงานจะพาไปสระผมให้เรียบร้อย

 • เอเจนซี่ส่งคนไข้กลับที่พักเพื่อพักผ่อนหลังการผ่าตัด

 • ทำการพบแพทย์เพื่อดูอาการหลังผ่าตัด

 • ทำการตรวจแผล follow up อีกครั้ง ไปตัดไหมที่คลินิก

 • ตรวจ RT-PCR ก่อนส่งกลับสนามบินเพื่อเดินทางกลับไทย


เอเจนซี่ศัลยกรรมเกาหลีที่ดีควรมีคุณสมบัติใดบ้าง?

 • พร้อมให้คำปรึกษาอย่างตรงไปตรงมา มีความจริงใจ ไม่กั๊กข้อมูล

 • วางแผนกำหนดการต่างๆ ได้ยืดหยุ่นตามความต้องการคนไข้

 • ให้บริการที่ดี เป็นมากกว่าเอเจนซี่ พร้อมดูแลอำนวยความสะดวกอย่างดี

 • มีล่ามและทีมงานเฉพาะที่ดูแลคนไข้ได้ทุกขั้นตอน

 • สื่อสารด้วยความเข้าอกเข้าใจ พร้อมให้กำลังใจคนไข้และให้คำแนะนำหลังการผ่าตัด

 • ติดต่อได้ตลอด 24 ชั่วโมง ทั้งก่อนและหลังการผ่าตัดเสร็จสิ้น


เลือกเอเจนซี่ศัลยกรรมเกาหลียังไงให้ปัง

ในการเลือกเอเจนซี่พาไปศัลยกรรมที่เกาหลีควรเลือกเจ้าที่มีคุณสมบัติดังต่อไปนี้

 1. เอเจนซี่มีการจดทะเบียนเป็นบริษัทที่ถูกต้องตามกฎหมาย

 2. มีประสบการณ์พาคนไข้ไปศัลยกรรมในเคสที่หลากหลาย

 3. เข้าใจขั้นตอน เทคนิค และผลข้างเคียงในการทำศัลยกรรมอย่างดี ให้คำปรึกษาได้ถูกต้อง

 4. เปิดบริการมาไม่ต่ำกว่า 3 – 5 ปี

 5. ช่วยจองที่พัก ตั๋วเครื่องบิน และมีรถรับ-ส่งสนามบิน ให้บริการเพิ่มเติม

 6. มีตัวเลือกโรงพยาบาล คลินิก ที่หลากหลาย สามารถแนะนำศัลแพทย์เฉพาะทางให้ได้

 7. ค่าใช้จ่ายในการทำศัลยกรรมเท่ากันกับราคาตรงจากโรงพยาบาล


แนะนำเอเจนซี่ศัลยกรรมเกาหลี NABILA SURGERY

สำหรับเอเจนซี่ศัลยกรรมเกาหลีที่อยากแนะนำก็คือ NABILA SURGERY ซึ่งเป็นผู้ให้ข้อมูลประกอบการแนะนำ และวิธีเตรียมความพร้อมสำหรับเดินทางไปศัลยกรรมที่เกาหลีในบทความนี้


ซึ่ง NABILA SURGERY ได้ดำเนินการมาแล้วถึง 7 ปี พาคนไข้หลากหลายเคสไปผ่าตัดประสบความสำเร็จกลับมาที่ไทย พร้อมความประทับใจในการบริการของทีมงานทุกขั้นตอน ตั้งแต่การออกเอกสารในการเดินทางไปเกาหลี การจองตรวจ RT-PCR รวมถึงบริการสั่งอาหารเดลิเวอร์รีให้ในช่วงพักฟื้น คนไข้เหมือนมีเพื่อนที่เข้าใจดูแลอย่างใกล้ชิด สามารถขอคำปรึกษาและขอข้อมูลได้ตลอด 24 ชั่วโมง
แนะนำโรงพยาบาลศัลยกรรมเกาหลี


สนใจศัลยกรรมเกาหลี ปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย⁠

ID : @nalila 

Face Book : Nabila Surgery 

Instagram : nabilasurgery 


สรุป

การไปศัลยกรรมเกาหลีจะเป็นเรื่องที่สะดวกมาดยิ่งขึ้น ลดความกังวลไปอย่างมากหากได้เอเจนซี่ที่รู้ใจ สามารถวางใจได้ในทุกขั้นตอน เพราะเอเจซี่ที่ดีจะให้บริการครบถ้วนในทุกขั้นตอน คนไข้เพียงแค่เตรียมตัวเตรียมใจ จัดกระเป๋า พร้อมพาสปอร์ต ก็สามารถเดินทางได้ด้วยความอุ่นใจ
コメント


bottom of page