top of page
นาบิลา-เซอเจอรี่-nabila-surgery-ยกกระชับหน้า-โรงพยาบาลศัลยกรรม-345-Plastic-Surgery-ดึงหน้า

ผ่าตัดดึงหน้าแผลเล็ก (Mini Facial Lift Surgery) เพิ่มมิติใหม่ของการยกกระชับผิว ให้ละมุน เกาหลีเกาใจ

ผ่าตัดดึงหน้าแผลเล็ก (Mini Facial Lift Surgery) ช่วยแก้ปัญหาผิวหย่อนคล้อยไม่กระชับ มีริ้วรอยบนใบหน้า เป็นหนึ่งในปัญหาผิวที่หลายคนต้องพบเจอเมื่อมีอายุเพิ่มมากขึ้น ซึ่งการดูแลผิวด้วยการทาครีมบำรุงอย่างเดียวอาจไม่ตอบโจทย์อีกต่อไป การมองหาหัตถการที่ช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้ได้อย่างเห็นผลจึงเป็นคำตอบที่ดีที่สุด


ผ่าตัดดึงหน้าแผลเล็ก (Mini Facial Lift Surgery) เพิ่มมิติใหม่ของการยกกระชับผิว ให้ละมุน เกาหลีเกาใจ

สารบัญ ผ่าตัดดึงหน้าแผลเล็ก (Mini Facial Lift Surgery) เพิ่มมิติใหม่ของการยกกระชับผิว ให้ละมุน เกาหลีเกาใจวันนี้นาบิลา เซอเจอรี่ ขอแนะนำ “การผ่าตัดดึงหน้าแผลเล็ก” หรือที่เรียกว่า “ดึงหน้ามินิเฟสลิฟ” เทคนิคผ่าตัดดึงหน้าแบบใหม่ที่ช่วยยกกระชับผิวให้เต่งตึงอิ่มฟู ใบหน้าดูเด็กลงทันทีหลังทำ ที่สำคัญยังมีผลข้างเคียงน้อย และฟื้นตัวได้เร็ว จนเหมือนกับเป็นการดึงหน้าโดยไม่ต้องผ่าตัด จะน่าสนใจแค่ไหน ไปดูกัน!


ผ่าตัดดึงหน้า (Facelift) คืออะไร?

การผ่าตัดดึงหน้า คือ การทำศัลยกรรมเพื่อยกกระชับกล้ามเนื้อและไขมันใต้ผิวหนังให้กลับไปยังตำแหน่งที่เหมาะสม พร้อม ๆ กับตัดผิวหนังส่วนเกิน หรือส่วนที่หย่อนคล้อยออก ซึ่งจะช่วยให้ใบหน้าดูกระชับ และผิวเรียบเนียนมากขึ้น


ผ่าตัดดึงหน้าแผลเล็ก (Mini Facial Lift Surgery) เพิ่มมิติใหม่ของการยกกระชับผิว ให้ละมุน เกาหลีเกาใจ

การผ่าตัดดึงหน้านั้น สามารถแบ่งได้หลายส่วน เช่น ใบหน้าส่วนบนคือบริเวณหน้าผาก (Forehead) บริเวณหางตาและคิ้ว ใบหน้าส่วนกลาง (Midface) โหนกแก้ม หรือใบหน้าส่วนล่างและคอ (Lower Face and Neck) คำว่า “Facelift” หรือ “Face Lock” จึงเป็นคำเรียกรวม ๆ ของการทำหัตถการนี้ แต่จริง ๆ แล้ว เราสามารถเรียกแยกตามเทคนิคการผ่าตัดและส่วนที่ผ่าตัดได้ด้วย เช่น


 • Full – Facelift : การผ่าตัดดึงหน้าทุกส่วนทั้งส่วนบน กลาง ล่าง และลำคอ

 • Forehead lift : การผ่าตัดดึงเฉพาะหน้าผาก

 • Brow lift : การผ่าตัดยกคิ้ว ทำให้ดวงตาโตขึ้น คิ้วยกขึ้น

 • Midface lift : การผ่าตัดดึงใบหน้าส่วนกลาง แก้ม ส่วนล่างของตา

 • Neck lift : การผ่าตัดดึงเฉพาะบริเวณลำคอ


ผ่าตัดดึงหน้า (Facelift) เหมาะกับใคร?

 • ผู้มีปัญหาริ้วรอย ตีนกา, ร่องแก้ม, รอยย่นบนผิวหน้า, หางตาไม่เท่ากัน

 • ผู้ที่มีปัญหาหนังตาหย่อนคล้อยมีผิวหนังส่วนเกินบริเวณเปลือกตา

 • มีผิวหนังบริเวณ ใบหน้าหย่อนคล้อย

 • มีปัญหาแก้มห้อย แก้มไม่เท่ากัน


คำถามยอดฮิตของลูกค้าดึงหน้า : เราสามารถย้อนวัยได้หรือไม่ ?

ริ้วรอย ผมหงอก สุขภาพที่แย่ลง : นี่คืออาการทั่วไปบางประการของวัยชรา แต่เป็นไปได้ไหมที่จะย้อนกระบวนการชราภาพนี้? พูดง่ายๆ ก็คือ ความชราหมายถึงกระบวนการของการมีอายุมากขึ้น ซึ่งเกี่ยวข้องกับกลไกทางชีววิทยาหลายอย่างที่นำไปสู่การเสื่อมโทรมของสุขภาพผิวเมื่อเวลาผ่านไปแน่นอนว่าความชราเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ ในขณะที่พวกเราหลายคนอยากจะหยุดเวลาเอาไว้ แต่มันก็อยู่นอกเหนือขอบเขตของวิทยาศาสตร์ทางการแพทย์ค่ะ


ทฤษฎีความชราทางพันธุกรรม


นักวิจัยหลายคนเชื่อว่าผลกระทบของความชราเป็นผลมาจากปัจจัยทางพันธุกรรมและสิ่งแวดล้อมมากมาย และผลกระทบเหล่านี้แตกต่างกันไปในแต่ละบุคคลทฤษฎีการชราภาพทางพันธุกรรมชี้ให้เห็นว่า เช่นเดียวกับสีผมและส่วนสูง อายุขัยของเราได้รับอิทธิพลจากยีนที่เราสืบทอดมาจากพ่อแม่ของเรา


แต่ในขณะที่หลักฐานสำหรับทฤษฎีการชราภาพทางพันธุกรรมนั้นมีข้อมูลที่หนักแน่นมาก ก็ยังมีข้อเท็จจริงที่ว่าการชราภาพส่วนใหญ่ได้รับอิทธิพลจากสภาพแวดล้อมของเรา นั่นคือ สิ่งที่เรากิน เราออกกำลังกายมากแค่ไหน เราอาศัยอยู่ที่ไหน รวมถึงปัจจัยที่เกี่ยวกับสารประกอบและสารพิษที่เราสัมผัสมาตลอดชีวิตของเรา ซึ่งจะส่งผลทำให้ผิวหนังบริเวณใบหน้าหย่อนคล้อย เกิดริ้วรอย และปัญหาผิวขาดน้ำที่ทำให้ใบหน้าไม่สดใส ส่งผลให้หน้าดูแก่ก่อนวัยอันควร


ในปัจจุบันเทคโนโลยีทางการแพทย์ มีการพัฒนาก้าวกระโดดไปอย่างมากโดยเฉพาะทางด้านศัลยกรรมความงาม ที่มีประสิทธิภาพสูงขึ้น ทำให้การลดอายุ ย้อนวัยให้ดูเด็กลงไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป และหนึ่งในเทคนิคที่ได้รับความนิยมมากที่สุดก็คือ Facelift หรือ การศัลยกรรมดึงยกกระชับใบหน้าด้วยการผ่าตัดแผลเล็ก


ผ่าตัดดึงหน้าแผลเล็ก (Mini Facial Lift Surgery) เพิ่มมิติใหม่ของการยกกระชับผิว ให้ละมุน เกาหลีเกาใจ


Mini Facial Lift Surgery เทคนิคผ่าตัดดึงหน้าเกาหลี แผลเล็กพิเศษ เพียง 0.5 ซม. เท่านั้น!

ในปัจจุบันเทคโนโลยีทางการแพทย์ได้พัฒนาไปอย่างก้าวกระโดด โดยเฉพาะทางด้านศัลยกรรมความงาม หรือศัลยกรรมตกแต่งที่ให้ผลการรักษาที่มีประสิทธิภาพสูงขึ้น สามารถตอบโจทย์ทุกความต้องการ ในขณะเดียวกันก็ให้ผลข้างเคียงน้อยลง


“Mini Facial Lift Surgery” หรือ “การผ่าตัดดึงหน้าแผลเล็ก” คือ เทคนิคการผ่าตัดดึงหน้าแบบใหม่ที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน เป็นการผ่าตัดแผลเล็กที่เปิดผิวน้อยกว่า 0.5 เซนติเมตร ใช้ระยะเวลาเพียง 1 – 2 ชั่วโมง ช่วยลดระยะเวลาการพักฟื้น และทำให้กลับไปใช้ชีวิตได้ตามปกติอย่างรวดเร็ว


การผ่าตัดดึงหน้าแผลเล็กนั้น สามารถช่วยแก้ไขปัญหาความบกพร่องของใบหน้าได้เหมือนกับการผ่าตัดดึงหน้าแบบดั้งเดิมเลย ไม่ว่าจะเป็น คิ้วตาตก แก้มห้อยย้อย กรอบหน้าหย่อนคล้อย คอเหนียง ช่วยเก็บผิวที่หย่อนคล้อย และกำจัดไขมันส่วนเกินที่ห้อยย้อย ทำให้ผิว โครงหน้า และคอ กลับมากระชับได้รูปอย่างเป็นธรรมชาติ สามารถลดอายุลง 10 – 20 ปี ใบหน้าดูสดใสเข้ารูป และช่วยให้กลับมามีความมั่นใจในการดำเนินชีวิตมากขึ้น


ขั้นตอนการผ่าตัดดึงหน้าแผลเล็ก

 • แพทย์จะใช้มีดกรีดบริเวณขมับ และกรอบหน้า

 • สอดวัสดุพิเศษสำหรับการดึงกระชับเข้าไปใต้ชั้นผิว เพื่อยกใบหน้าให้ตึง

 • เย็บปิดแผล รอยแผลเย็บจะเล็กมาก และวัสดุพิเศษจะยกทั้งใบหน้าให้ตึงกระชับ


ข้อดีของการผ่าตัดดึงหน้าแผลเล็ก (Mini Facial Lift Surgery)

 • เห็นผลการยกกระชับของผิว และกรอบหน้าอย่างชัดเจน

 • แผลเล็ก บาดเจ็บน้อย ไม่มีแผลเป็น ฟื้นตัวได้รวดเร็ว

 • ไม่มีสิ่งตกค้างในร่างกาย

 • ผลคงอยู่ยาวนาน

 • ได้ผิวที่เปล่งปลั่งเติมเต็ม พร้อมผิวกระชับ กรอบหน้าได้รูปชัดเจน

 • ได้ผลลัพธ์ อ่อนวัย ดูดี เป็นธรรมชาติ


ข้อจำกัดในการผ่าตัดดึงหน้าแผลเล็ก (Mini Facial Lift Surgery)

การผ่าตัดดึงหน้า หรือทำ Facelift แม้จะเป็นศัลยกรรมที่ทำให้หน้าดูเด็กลง แต่ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับริ้วรอยบนในหน้าของแต่ละบุคคล และจะเห็นผลมากกับผู้สูงอายุที่มีริ้วรอยเยอะ


สำหรับผู้ที่มีอายุมาก สามารถดึงทั้งใบหน้าให้ดูอ่อนเยาว์ลงได้ เหมือนกับการย้อนวัย แต่ก็ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ซึ่งแพทย์จะทำการวินิจฉัยสภาพผิวหนังก่อนที่จะเริ่มศัลยกรรมดึงยกกระชับใบหน้า


อย่างไรก็ตาม ในกรณีที่มีอายุประมาณ 30 ปี อาจพอทำบางส่วนที่ผิวหนังหย่อนคล้อยเกินวัยได้ เช่น ยกคิ้ว ยกหน้าผาก แต่หากมีปัญหาริ้วรอยเพียงเล็กน้อย แพทย์อาจจะแนะนำให้ใช้วิธีอื่นในการรักษาที่เหมาะสมกว่า เช่น การร้อยไหม ดังนั้นจึงควรส่งผลประเมินใบหน้าก่อนนั้นเองค่ะ


ปรึกษาศัลยกรรมเกาหลีฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย⁠ได้ที่นี่


ID : @nabila 

Face Book : Nabila Surgery 

Instagram : nabilasurgery 


หมอคิม ฮักยอง รพ.โน๊ต ผ่าตัดดึงหน้าแผลเล็ก (Mini Facial Lift Surgery) เพิ่มมิติใหม่ของการยกกระชับผิว ให้ละมุน เกาหลีเกาใจ

ระยะเวลาในการผ่าตัดดึงหน้าแผลเล็ก

ใช้เวลาในการผ่าตัดประมาณ 1-2 ชั่วโมง หลังการผ่าตัดอาจมีอาการบวมหรือเขียวช้ำบ้างในสัปดาห์แรก แต่การบวมหรือการอักเสบที่เกิดขึ้นจะไม่มาก ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล


ผลลัพธ์การรักษาดึงหน้าแผลเล็ก

ใบหน้าหรือบริเวณที่ทำการรักษาจะยกกระชับขึ้นทันที และจะเห็นถึงความเปลี่ยนแปลงอย่างชัดเจนที่สุดภายใน 2 เดือนแรกหลังการรักษา ซึ่งตอบโจทย์สำหรับผู้ที่ต้องการเห็นผลเร็ว


ระยะเวลาของผลการรักษาหลังการดึงหน้า

การผ่าตัดยกกระชับใบหน้าสามารถอยู่ได้ยาวนาน อย่างน้อย 10 ปีขึ้นไป ขึ้นกับสภาพผิวและพฤติกรรมการใช้ชีวิตของแต่ละบุคคล อย่างไรก็ตาม การผ่าตัดดึงหน้าแผลเล็กนี้เป็นการผ่าตัดที่ต้องอาศัยความชำนาญของศัลยแพทย์และอุปกรณ์พิเศษ ผลการรักษาจึงขึ้นอยู่กับประสบการณ์ของศัลยแพทย์ด้วย


การดูแลตัวเองหลังเข้ารับการผ่าตัดดึงหน้าแผลเล็ก

 • อาจมีอาการบวมหลังการผ่าตัด แพทย์จะให้ทานยาระงับอาการ ประคบเย็นที่ใบหน้า และนอนยกศีรษะสูงกว่าลำตัวในช่วงประมาณ 3 วันแรก

 • แผลจากการผ่าตัดที่ศีรษะ ต้องรอเล็กน้อยก่อนเริ่มสระผม

 • ควรควบคุมเรื่องน้ำหนักตัวให้ดี เพราะส่งผลต่อผิวหนังบริเวณใบหน้า

 • ช่วงแรกหลังผ่าตัด สามารถออกไปทำกิจกรรมข้างนอกได้ โดยใส่หน้ากากปิดรอยแผลที่ทำศัลยกรรม


แนะนำรพ.ดึงหน้าเกาหลี ที่คนไทยไปทำมากที่สุด!

เนื่องจากทางนาบิลา เซอเจอรี่ เอเจนซี่ศัลยกรรมเกาหลีทำศัลยกรรมครบวงจร เราเน้นในเรื่องความปลอดภัยและความละมุนเป็นหลัก ดังนั้นหากคุณตัดสินใจไปศัลยกรรมเกาหลีกับเรา คุณได้ทำกับอาจารย์แพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ และชำนาญอย่างแน่นอนค่ะ


สำหรับท่านใดที่กำลังมอง รพ.ดึงหน้า ที่เกาหลีอยู่ล่ะก็ เราขอแนะนำ โรงพยาบาลศัลยกรรมเอโตน (Etonne Plastic Surgery) ค่ะ เนื่องจากการผ่าตัดดึงหน้าที่ รพ.เอโตน ใช้เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดสำหรับการทำศัลยกรรม ทำให้สามารถเก็บผิวที่หย่อนคล้อยบริเวณกรอบหน้า คาง เหนียง และคอ ได้โดยไม่ต้องมีการผ่าตัดแผลใหญ่ โดยคุณหมอคิมที่จะใช้เทคนิคเปิดผิวแผลเล็ก ๆ เฉพาะของทางรพ.เอโตน


รีวิวผ่าตัดดึงหน้าแผลเล็ก (Mini Facial Lift Surgery) เพิ่มมิติใหม่ของการยกกระชับผิว ให้ละมุน เกาหลีเกาใจ

ทำไมต้องผ่าตัดดึงหน้าที่ รพ.เอโตน

ต้องบอกเลยค่ะว่าจากรพ.เอโตน จะเป็นโรงพยาบาลศัลยกรรมที่มีมาตรฐานและศัลยแพทย์ผู้มีประสบการณ์ในประเทศเกาหลีแล้ว ก็ยังมีประสบการณ์ในวงการศัลยกรรมมาอย่างยาวนาน และชื่อเสียงเป็นที่รู้จักในหมู่คนทำศัลยกรรมอย่างล้นหลาม โดยเฉพาะถ้าพูดถึงชื่อของคุณหมอคิม ฮักยอง หรือ หมอคิม กุ๊บกิ๊บ ในหมู่คนทำศัลยกรรมหลายคนจะต้องรู้จักเขาอย่างแน่นอนค่ะ


ซึ่งคุณหมอคิม หรือ ดร.คิม ฮักยอง (Dr. Kim Hakyong) มีความเชี่ยวชาญด้านศัลยกรรมยกกระชับ ศัลยกรรมจมูก ศัลยกรรมตาและดูดไขมัน


ดร.คิม ฮักยอง (Dr. Kim Hakyong) ศัลยแพทย์เฉพาะทางด้านศัลยกรรมตา จมูก ศัลยกรรมยกกระชับ และดูดไขมัน ที่ผ่านมาคุณหมอเคยดูแลเคสคนไข้คนดังในไทยมาเยอะมากไม่ว่าจะเป็นคุณกุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ ที่ทำศัลยกรรมแก้ไขจมูก คุณซานิ (นิภาภรณ์ ฐิติธนการ) ทำศัลยกรรมแก้ไขจมูก เอนโดไทน์หน้าผาก และร้อยไหมอิลาสติกกุ้มเหนียง เพื่อเก็บกรอบหน้าให้เรียวเล็ก คุณแบงค์ แบล็ควนิลา ทำศัลยกรรมตกแต่งตาและจมูก และคนดังอื่น ๆ อีกมากมายเลยด้วยนะคะ บอกเลยว่าคุณหมอคิมของเราเก่งมาก เรียกได้ว่าเป็นคุณหมอคิวทองเลยล่ะค่า


รีวิวผ่าตัดดึงหน้าแผลเล็ก (Mini Facial Lift Surgery) เพิ่มมิติใหม่ของการยกกระชับผิว ให้ละมุน เกาหลีเกาใจ

ผ่าตัดดึงหน้า ราคาเท่าไหร่?

สำหรับราคา ให้บริการผ่าตัดดึงหน้าแผลเล็ก ราคาเริ่มต้นที่ 15 ล้านวอน หรือประมาน 400,000 บาท เนื่องจากการศัลยกรรมดึงหน้าเป็นการออกแบบเฉพาะบุคคล ทางนาบิลา เซอเจอรี่ แนะนำให้ลูกค้าทุกท่าน ส่งรูปภาพประเมินใบหน้าผ่านทางออนไลน์ก่อนบิน เพื่อประกอบการตัดสินใจและให้นาบิลา ช่วยควบคุมงบของท่าน และดำเนินเอกสารต่าง ๆ ในการเข้าประเทศเกาหลีนั้นเองค่ะ


ปรึกษาศัลยกรรมเกาหลีฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย⁠ได้ที่นี่


ID : @nabila 

Face Book : Nabila Surgery 

Instagram : nabilasurgery ติดตามบทความเกี่ยวกับการดึงหน้า

Comments


bottom of page