top of page

ดึงหน้าศัลยกรรมเกาหลี ยกกระชับหน้า ลดอายุ

ดึงหน้าศัลยกรรมเกาหลี ยกกระชับหน้า ลดอายุ ผ่าตัดดึงหน้าแผลเล็กม๊ากกกก จริงไหม ??? ถ้าใครอยากรู้ วันนี้นาบิลา เซอเจอรี่ เอเจนซี่ศัลยกรรมเกาหลี มีคำตอบค่ะ!!ดึงหน้าศัลยกรรมเกาหลี ยกกระชับหน้า ลดอายุ - โรงพยาบาลศัลยกรรม 345 Plastic Surgery

ดึงหน้าศัลยกรรมเกาหลีแผลเล็ก / ผ่าตัดดึงหน้าแผลเล็ก (Mini Facial Lift Surgery)

ดึงหน้าศัลยกรรมเกาหลี หรือผ่าตัดดึงหน้าแผลเล็ก ปัญหาผิวหย่อนคล้อยไม่กระชับ มีริ้วรอยบนใบหน้า เป็นหนึ่งในปัญหาผิวที่หลายคนต้องพบเจอเมื่อมีอายุเพิ่มมากขึ้น ซึ่งการดูแลผิวด้วยการทาครีมบำรุงอย่างเดียวอาจไม่ตอบโจทย์อีกต่อไป การมองหาหัตถการที่ช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้ได้อย่างเห็นผลจึงเป็นคำตอบที่ดีที่สุด


ซึ่งนาบิลา เซอเจอรี่ขอแนะนำ “การผ่าตัดดึงหน้าแผลเล็ก” หรือที่เรียกว่า “ดึงหน้ามินิเฟสลิฟ” เทคนิคผ่าตัดดึงหน้าแบบใหม่ที่ช่วยยกกระชับผิวให้เต่งตึงอิ่มฟู ใบหน้าดูเด็กลงทันทีหลังทำ ที่สำคัญยังมีผลข้างเคียงน้อย และฟื้นตัวได้เร็ว จนเหมือนกับเป็นการดึงหน้าโดยไม่ต้องผ่าตัด จะน่าสนใจแค่ไหน ไปดูกัน!


ผ่าตัดดึงหน้า (Facelift) คืออะไร?

การผ่าตัดดึงหน้า คือ การทำศัลยกรรมเพื่อยกกระชับกล้ามเนื้อและไขมันใต้ผิวหนังให้กลับไปยังตำแหน่งที่เหมาะสม พร้อม ๆ กับตัดผิวหนังส่วนเกิน หรือส่วนที่หย่อนคล้อยออก ซึ่งจะช่วยให้ใบหน้าดูกระชับ และผิวเรียบเนียนมากขึ้น


การผ่าตัดดึงหน้านั้น สามารถแบ่งได้หลายส่วน เช่น ใบหน้าส่วนบนคือบริเวณหน้าผาก (Forehead) บริเวณหางตาและคิ้ว ใบหน้าส่วนกลาง (Midface) โหนกแก้ม หรือใบหน้าส่วนล่างและคอ (Lower Face and Neck) คำว่า “Facelift” หรือ “Face Lock” จึงเป็นคำเรียกรวม ๆ ของการทำหัตถการนี้ แต่จริง ๆ แล้ว เราสามารถเรียกแยกตามเทคนิคการผ่าตัดและส่วนที่ผ่าตัดได้ด้วย เช่น


 • Full – Facelift : การผ่าตัดดึงหน้าทุกส่วนทั้งส่วนบน กลาง ล่าง และลำคอ

 • Forehead lift : การผ่าตัดดึงเฉพาะหน้าผาก

 • Brow lift : การผ่าตัดยกคิ้ว ทำให้ดวงตาโตขึ้น คิ้วยกขึ้น

 • Midface lift : การผ่าตัดดึงใบหน้าส่วนกลาง แก้ม ส่วนล่างของตา

 • Neck lift : การผ่าตัดดึงเฉพาะบริเวณลำคอ


ผ่าตัดดึงหน้า (Facelift) เหมาะกับใคร?

 • ผู้มีปัญหาริ้วรอย ตีนกา, ร่องแก้ม, รอยย่นบนผิวหน้า, หางตาไม่เท่ากัน

 • ผู้ที่มีปัญหาหนังตาหย่อนคล้อยมีผิวหนังส่วนเกินบริเวณเปลือกตา

 • มีผิวหนังบริเวณ ใบหน้าหย่อนคล้อย

 • มีปัญหาแก้มห้อย แก้มไม่เท่ากัน


ดึงหน้าศัลยกรรมเกาหลี ช่วยย้อนวัยได้หรือไม่ ?ต้องบอกเลยค่ะว่าทั้ง ริ้วรอย ผมหงอก สุขภาพที่แย่ลง นี่คืออาการทั่วไปบางประการของวัยชรา แต่เป็นไปได้ไหมที่จะย้อนกระบวนการชราภาพนี้? พูดง่ายๆ ก็คือ ความชราหมายถึงกระบวนการของการมีอายุมากขึ้น ซึ่งเกี่ยวข้องกับกลไกทางชีววิทยาหลายอย่างที่นำไปสู่การเสื่อมโทรมของสุขภาพผิวเมื่อเวลาผ่านไปแน่นอนว่าความชราเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ ในขณะที่พวกเราหลายคนอยากจะหยุดเวลาเอาไว้ แต่มันก็อยู่นอกเหนือขอบเขตของวิทยาศาสตร์ทางการแพทย์


ซึ่งทฤษฎีความชราทางพันธุกรรม นักวิจัยหลายคนเชื่อว่าผลกระทบของความชราเป็นผลมาจากปัจจัยทางพันธุกรรมและสิ่งแวดล้อมมากมาย และผลกระทบเหล่านี้แตกต่างกันไปในแต่ละบุคคลทฤษฎีการชราภาพทางพันธุกรรมชี้ให้เห็นว่า เช่นเดียวกับสีผมและส่วนสูง อายุขัยของเราได้รับอิทธิพลจากยีนที่เราสืบทอดมาจากพ่อแม่ของเรา


แต่ในขณะที่หลักฐานสำหรับทฤษฎีการชราภาพทางพันธุกรรมนั้นมีข้อมูลที่หนักแน่นมาก ก็ยังมีข้อเท็จจริงที่ว่าการชราภาพส่วนใหญ่ได้รับอิทธิพลจากสภาพแวดล้อมของเรา นั่นคือ สิ่งที่เรากิน เราออกกำลังกายมากแค่ไหน เราอาศัยอยู่ที่ไหน รวมถึงปัจจัยที่เกี่ยวกับสารประกอบและสารพิษที่เราสัมผัสมาตลอดชีวิตของเรา ซึ่งจะส่งผลทำให้ผิวหนังบริเวณใบหน้าหย่อนคล้อย เกิดริ้วรอย และปัญหาผิวขาดน้ำที่ทำให้ใบหน้าไม่สดใส ส่งผลให้หน้าดูแก่ก่อนวัยอันควร


ในปัจจุบันเทคโนโลยีทางการแพทย์ มีการพัฒนาก้าวกระโดดไปอย่างมากโดยเฉพาะทางด้านศัลยกรรมความงาม ที่มีประสิทธิภาพสูงขึ้น ทำให้การลดอายุ ย้อนวัยให้ดูเด็กลงไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป และหนึ่งในเทคนิคที่ได้รับความนิยมมากที่สุดก็คือ Facelift หรือ การศัลยกรรมดึงยกกระชับใบหน้าด้วยการผ่าตัดแผลเล็ก


ดึงหน้าศัลยกรรมเกาหลี Mini Facial Lift Surgery เทคนิคผ่าตัดดึงหน้าแผลเล็ก เพียง 0.3 ซม. เท่านั้น!


ดึงหน้าเกาหลี Mini Facial Lift Surgery เทคนิคผ่าตัดดึงหน้าแผลเล็ก - โรงพยาบาลศัลยกรรม 345 Plastic Surgery

ในปัจจุบันเทคโนโลยีทางการแพทย์ได้พัฒนาไปอย่างก้าวกระโดด โดยเฉพาะทางด้านศัลยกรรมความงาม หรือศัลยกรรมตกแต่งที่ให้ผลการรักษาที่มีประสิทธิภาพสูงขึ้น สามารถตอบโจทย์ทุกความต้องการ ในขณะเดียวกันก็ให้ผลข้างเคียงน้อยลง


Mini Facial Lift Surgery” หรือ “การผ่าตัดดึงหน้าศัลยกรรมเกาหลีแผลเล็ก” คือ เทคนิคการผ่าตัดดึงหน้าแบบใหม่ที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน เป็นการผ่าตัดแผลเล็กที่เปิดผิวน้อยกว่า 0.3 เซนติเมตร ใช้ระยะเวลาเพียง 1 – 2 ชั่วโมง ช่วยลดระยะเวลาการพักฟื้น และทำให้กลับไปใช้ชีวิตได้ตามปกติอย่างรวดเร็ว


การผ่าตัดดึงหน้าแผลเล็กนั้น สามารถช่วยแก้ไขปัญหาความบกพร่องของใบหน้าได้เหมือนกับการผ่าตัดดึงหน้าแบบดั้งเดิมเลย ไม่ว่าจะเป็น คิ้วตาตก แก้มห้อยย้อย กรอบหน้าหย่อนคล้อย คอเหนียง ช่วยเก็บผิวที่หย่อนคล้อย และกำจัดไขมันส่วนเกินที่ห้อยย้อย ทำให้ผิว โครงหน้า และคอ กลับมากระชับได้รูปอย่างเป็นธรรมชาติ สามารถลดอายุลง 10 – 20 ปี ใบหน้าดูสดใสเข้ารูป และช่วยให้กลับมามีความมั่นใจในการดำเนินชีวิตมากขึ้น


ขั้นตอนการผ่าตัดดึงหน้าศัลยกรรมเกาหลี แผลเล็ก

 • แพทย์จะใช้มีดกรีดบริเวณขมับ และกรอบหน้า

 • สอดวัสดุพิเศษสำหรับการดึงกระชับเข้าไปใต้ชั้นผิว เพื่อยกใบหน้าให้ตึง

 • เย็บปิดแผล รอยแผลเย็บจะเล็กมาก และวัสดุพิเศษจะยกทั้งใบหน้าให้ตึงกระชับ


ข้อดีของการผ่าตัดดึงหน้าศัลยกรรมเกาหลี แผลเล็ก (Mini Facial Lift Surgery)

 • เห็นผลการยกกระชับของผิว และกรอบหน้าอย่างชัดเจน

 • แผลเล็ก บาดเจ็บน้อย ไม่มีแผลเป็น ฟื้นตัวได้รวดเร็ว

 • ไม่มีสิ่งตกค้างในร่างกาย

 • ผลคงอยู่ยาวนาน

 • ได้ผิวที่เปล่งปลั่งเติมเต็ม พร้อมผิวกระชับ กรอบหน้าได้รูปชัดเจน

 • ได้ผลลัพธ์ อ่อนวัย ดูดี เป็นธรรมชาติ


ข้อจำกัดในการผ่าตัดดึงหน้าศัลยกรรมเกาหลี แผลเล็ก (Mini Facial Lift Surgery)

การผ่าตัดดึงหน้า หรือทำ Facelift แม้จะเป็นศัลยกรรมที่ทำให้หน้าดูเด็กลง แต่ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับริ้วรอยบนในหน้าของแต่ละบุคคล และจะเห็นผลมากกับผู้สูงอายุที่มีริ้วรอยเยอะ


สำหรับผู้ที่มีอายุมาก สามารถดึงทั้งใบหน้าให้ดูอ่อนเยาว์ลงได้ เหมือนกับการย้อนวัย แต่ก็ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ซึ่งแพทย์จะทำการวินิจฉัยสภาพผิวหนังก่อนที่จะเริ่มศัลยกรรมดึงยกกระชับใบหน้า


อย่างไรก็ตาม ในกรณีที่มีอายุประมาณ 30 ปี อาจพอทำบางส่วนที่ผิวหนังหย่อนคล้อยเกินวัยได้ เช่น ยกคิ้ว ยกหน้าผาก แต่หากมีปัญหาริ้วรอยเพียงเล็กน้อย แพทย์อาจจะแนะนำให้ใช้วิธีอื่นในการรักษาที่เหมาะสมกว่า เช่น การร้อยไหม ดังนั้นจึงควรศึกษาข้อมูลและปรึกษาแพทย์ก่อนค่ะ


Q&A รวมคำถามยอดฮิตเกี่ยวกับการผ่าตัดดึงหน้าศัลยกรรมเกาหลี แผลเล็ก


Q&A รวมคำถามยอดฮิตเกี่ยวกับการผ่าตัดดึงหน้าศัลยกรรมเกาหลี แผลเล็ก - โรงพยาบาลศัลยกรรม 345 Plastic Surgery

 • ระยะเวลาในการผ่าตัดดึงหน้าแผลเล็ก

ใช้เวลาในการผ่าตัดประมาณ 1-2 ชั่วโมง หลังการผ่าตัดอาจมีอาการบวมหรือเขียวช้ำบ้างในสัปดาห์แรก แต่การบวมหรือการอักเสบที่เกิดขึ้นจะไม่มาก ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล


 • ผลลัพธ์การรักษาดึงหน้าแผลเล็ก

ใบหน้าหรือบริเวณที่ทำการรักษาจะยกกระชับขึ้นทันที และจะเห็นถึงความเปลี่ยนแปลงอย่างชัดเจนที่สุดภายใน 2 เดือนแรกหลังการรักษา ซึ่งตอบโจทย์สำหรับผู้ที่ต้องการเห็นผลเร็ว


 • ระยะเวลาของผลการรักษาหลังการดึงหน้า

การผ่าตัดยกกระชับใบหน้าสามารถอยู่ได้ยาวนาน อย่างน้อย 10 ปีขึ้นไป ขึ้นกับสภาพผิวและพฤติกรรมการใช้ชีวิตของแต่ละบุคคล อย่างไรก็ตาม การผ่าตัดดึงหน้าแผลเล็กนี้เป็นการผ่าตัดที่ต้องอาศัยความชำนาญของศัลยแพทย์และอุปกรณ์พิเศษ ผลการรักษาจึงขึ้นอยู่กับประสบการณ์ของศัลยแพทย์ด้วย


 • การดูแลตัวเองหลังเข้ารับการผ่าตัดดึงหน้าแผลเล็ก

 1. อาจมีอาการบวมหลังการผ่าตัด แพทย์จะให้ทานยาระงับอาการ ประคบเย็นที่ใบหน้า และนอนยกศีรษะสูงกว่าลำตัวในช่วงประมาณ 3 วันแรก

 2. แผลจากการผ่าตัดที่ศีรษะ ต้องรอเล็กน้อยก่อนเริ่มสระผม

 3. ควรควบคุมเรื่องน้ำหนักตัวให้ดี เพราะส่งผลต่อผิวหนังบริเวณใบหน้า

 4. ช่วงแรกหลังผ่าตัด สามารถออกไปทำกิจกรรมข้างนอกได้ โดยใส่หน้ากากปิดรอยแผลที่ทำศัลยกรรม


 • ดึงหน้าแผลเล็กที่ไหนดี

นาบิลา เซอเจอรี่ เอเจนซี่ศัลยกรรมเกาหลี ขอแนะนำนวัตกรรมการดึงหน้าใหม่ล่าสุดที่ 345 Plastic Surgery เลยค่ะ เพราะการผ่าตัดดึงหน้าที่โรงพยาบาลศัลยกรรม345 ใช้เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดสำหรับการทำศัลยกรรม ทำให้สามารถเก็บผิวที่หย่อนคล้อยบริเวณกรอบหน้า คาง เหนียง และคอ ได้โดยไม่ต้องมีการผ่าตัดแผลใหญ่ โดยคุณหมอของเราจะใช้เทคนิคเปิดผิวแผลเล็ก ๆ และสอดใส่วัสดุที่มีชื่อว่า “Endotine Transbleph” ลงไปในชั้นเนื้อเยื่อลึก


รีวิวดึงหน้าศัลยกรรมเกาหลี นาบิลา เซอเจอรี่ เอเจนซี่ศัลยกรรมเกาหลีทำศัลยกรรมครบวงจร โรงพยาบาลศัลยกรรม 345 Plastic Surgery

หลังจากนั้นแพทย์จะทำการปรับแต่งดีไซน์ใบหน้า เพื่อดึงและยกกระชับเนื้อเยื่อผิวที่หย่อนคล้อยในกรอบหน้า คาง เหนียง และคอ ให้กลับมาเต่งตึง กระชับเข้ารูปอีกครั้ง และทำการจัดวางวัสดุให้อยู่ในตำแหน่งที่ได้วางแผนเอาไว้อย่างประณีต เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ตรงจุดที่สุด


Endotine Transbleph นั้น จะมีคุณสมบัติในการยึดเกาะผิวหนัง ทำให้มีแรงดึงยกที่มากขึ้น เกาะติดเนื้อเยื่อผิวได้ดี มีความยืดหยุ่นสูง ไม่แตกหักง่าย อีกทั้งยังสามารถช่วยกระตุ้นในเกิดการสร้างคอลลาเจนตามธรรมชาติในแนวรูปหน้าที่ต้องการ ส่งผลให้มีผิวที่เรียบเนียนไปพร้อมกับรูปหน้าที่สวยงาม ดูเป็นธรรมชาติ


 • ทำไมต้องผ่าตัดดึงหน้าแผลเล็ก โรงพยาบาลศัลยกรรม345

เพราะว่าแพทย์ที่โรงพยาบาลศัลยกรรม345 สามารถจัดวางตำแหน่งที่ต้องการได้อย่างแม่นยำ และก่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด ด้วยประสบการณ์ในการปรับแต่งดีไซน์ใบหน้ามามากกว่า 18 ปี ผ่านการอบรมและเรียนรู้เทคนิคใหม่ ๆ มาแล้วทั่วโลก คนไข้จึงมั่นใจได้เลยว่าจะได้ผลลัพธ์ที่น่าพอใจที่สุด


 • แนะนำแพทย์ผ่าตัดดึงหน้าแผลเล็ก โรงพยาบาลศัลยกรรม345

สำหรับบุคลากรทางการแพทย์ที่แนะนำ ในการผ่าตัดดึงหน้าแผลเล็ก ของโรงพยาบาลศัลยกรรม 345 ต้องเป็นคุณหมอฮันกยูนัมเลยค่ะ


ซึ่งคุณหมอฮันกยูนัม ได้สำเร็จการศึกษาปริญโทจากคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยแห่งชาติโซล และมีความชํานาญโครงหน้าลิฟติ้ง หรือการผ่าตัดดึงหน้ามาก ๆ เลยเลยค่ะ แถมคุณหมอฮันกยูนัมยังเป็นผู้อำนวยการของโรงพยาบาลศัลยกรรม 345 Plastic Surgery อีกด้วย


ซึ่งรับรองได้เลยค่ะว่า สำหรับกำลังมองหาที่ดึงหน้าแผลสวย แผลสวย มาหาคุณหมอฮันกยูนัม ที่โรงพยาบาลศัลยกรรม 345 Plastic Surgery นี้ ไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ


 • โรงพยาบาลศัลยกรรม 345 Plastic Surgery อยู่ที่ไหน

โรงพยาบาลศัลยกรรม 345 Plastic Surgery ตั้งอยู่ที่ตึกอึนซอง 116 ถนนบงอึนซา เขตกังนัม โซล


 • เวลาทำการ โรงพยาบาลศัลยกรรม 345 Plastic Surgery

วันจันทร์-พฤหัส 10:00-19:00 น.

วันศุกร์ ถึง 21:00 น. ,วันเสาร์ ถึง 16:00 น.

หยุดวันอาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ (เวลาเกาหลี)


การรักษาที่เป็นจุดเด่น ของโรงพยาบาลศัลยกรรม 345 Plastic Surgery

 • ศัลยกรรมขากรรไกร,โครงหน้าลลิฟติ้ง,ดูดไขมัน,เติมไขมัน


รีวิวดึงหน้าศัลยกรรมเกาหลี นาบิลา เซอเจอรี่ เอเจนซี่ศัลยกรรมเกาหลีทำศัลยกรรมครบวงจร โรงพยาบาลศัลยกรรม 345 Plastic Surgery

สนใจศัลยกรรมเกาหลี ปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย⁠

ID : @nabila 

Face Book : Nabila Surgery 

Instagram : nabilasurgery 

Comments


bottom of page