top of page

ใบหน้า หย่อนคล้อย มีวิธีแก้แบบไหนบ้าง

อัปเดตเมื่อ 18 เม.ย.

ปัญหา ใบหน้าหย่อนคล้อย กรอบหน้าไม่ชัด เกิดริ้วรอย คิ้วตก ตาตก หรือผิวหย่อนคล้อยทั้งๆ ยังอายุน้อยอยู่รู้สึกกังวล อยากแก้ไขปัญหาในบทความนี้ได้รวมวิธีการแก้ปัญหาใบหน้าหย่อนคล้อย ผิวหย่อนคล้อยมาให้แล้วค่ะ



วิธีเช็ค ผิวหน้าหย่อนคล้อย ดูอย่างไร ??

หน้าหย่อนคล้อยสามารถสังเกตได้จากความยืดหยุ่นของผิวหากรู้สึกว่าผิวเต่งตึงน้อยลงกว่าเดิมผิวหนังเริ่มตกลงตามแรงโน้มถ่วง กรอบหน้าไม่ชัดมองไม่เห็นกราม มีรอยพับร่องแก้ม ร่องน้ำหมากขึ้นให้เห็น รูปหน้าเปลี่ยนไม่เหมือนเดิม เปลือกตาเริ่มหนักขึ้นลืมตายาก แปลว่าผิวหน้าตอนนี้กำลังหย่อนคล้อยอยู่ซึ่งเกิดจากหลายๆ สาเหตุ


สาเหตุทำให้ผิวหย่อนคล้อย

หน้าหย่อนคล้อย ผิวหย่อนคล้อยสามารถเกิดได้หลายสาเหตุ แต่เกิดจากสาเหตุหลังๆ ดังนี้

  • อายุ

เมื่ออายุมากขึ้นจะคอลลาเจนและอีลาสตินในผิวที่ช่วยเรื่องความกระชับและยืดหยุ่นจะเริ่มผลิตได้น้อยลง เริ่มสูญเสียไปเรื่อยๆ โครงสร้างใบหน้าอ่อนแอลงทำให้ผิวหย่อนคล้อยไม่เต่งตึงเหมือนเมื่อก่อน

  • กรรมพันธุ์

บางคนอาจจะมีผิวที่ยืดหยุ่นน้อยกว่าปกติและโครงสร้างใบหน้าไม่แข็งแรงอ่อนแอ เนื่องจากกรรมพันธุ์ที่ได้รับมาทำให้ใบหน้ามีโอกาสหย่อนคล้อยได้ไวและมากกว่าคนอื่น

  • แรงโน้มถ่วง

บนโลกนั้นมีแรงโน้มถ่วงอยู่ซึ่งทำให้ผิวของเราจะค่อยๆ ถูกดึง ถูกยืดลงไปตามแรงโน้มถ่วงของโลก และสาเหตุนี้มักเกิดได้ไวกับคนที่มีผิวที่บางไม่แข็งแรง

  • แสงแดด

รังสียูวีในแสงแดดเป็นตัวเร่งให้ผิวเสื่อมสภาพได้ไวขึ้น นำไปสู่การหย่อนคล้อยของผิวเนื่องจากรังสียูวีเข้าไปทำลายคอลลาเจนและอีลาสตินในชั้นผิว

  • ไขมัน

ชั้นไขมันในผิวหนังลดน้อยลงมากจนทำให้ผิวหน้าหย่อนคล้อย ผิวเกิดการยุบตัว ไม่กระชับเหมือนเดิมทำให้ใบหน้าหย่อนคล้อย

  • กิจวัตรประจำวัน

การสูบบุหรี่ หรือพักผ่อนไม่เพียงพอส่งผลต่อการไหลเวียนของเลือดและคอลลาเจน ทำให้ผิวหย่อนคล้อยได้ไวกว่าปกติ



วิธียกกระชับหน้าหย่อนคล้อย

วิธีแก้ปัญหาใบหน้าหย่อนคล้อยให้ยกกระชับขึ้นมีด้วยกันหลายวิธี โดยมีดังนี้


ออกกำลังกายหน้า

เป็นวิธีที่สามารถทำได้ทุกวันที่บ้านยกกระชับใบหน้าหย่อนคล้อยให้กระชับขึ้น โดยมีท่าดังนี้

  • ท่าปากจู๋

ดูดแก้มทั้ง 2 ข้างให้ตอบได้มากที่สุดจนปากจู๋ แล้วค้างไว้ประมาณ 10 วินาที จากนั้นอ้าปากให้กว้างได้มากที่สุดแล้วค้างประมาณ 10 วินาที ทำซ้ำไปมาอย่างน้อยประมาณ 5 ครั้ง จะช่วยยกกระชับแก้ม กราม บริเวณปากไม่ให้หย่อนคล้อย

  • ท่ายกแก้ม

วางปลายนิ้วไว้ที่โหนกแก้มแล้วยิ้มแบบไม่เห็นฟันให้กว้างที่สุดเพื่อยกแก้มขึ้นโดยมีแรงต้านจากปลายนิ้ว ค้างประมาณ 2 – 3ทำซ้ำไปมา 5 – 6 ครั้ง ช่วยยกกระชับแก้มไม่ให้หย่อนคล้อยได้

  • ท่ายกคาง

เงยหน้ายกคางให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้จนรู้สึกตึงสุดๆ ทำค้างไว้ประมาณ 10 – 15 วินาที ทำซ้ำไปมาหลายๆ รอบ ช่วยยกกระชับใบหน้า ลำคอ และเหนียง ให้ผิวหน้าไม่หย่อนคล้อยได้


แต่ต้องขอบอกก่อนว่าการออกกำลังใบหน้า เป็นวิธีแก้ใบหน้า หย่อนคล้อยที่ต้องใช้วินัยและความอดทนเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นวิธีที่เห็นผลลัพธ์ช้าจึงต้องทำอย่างเป็นประจำทุกวันถึงจะเริ่มเห็นผลลัพธ์


ร้อยไหม

การร้อยไหมนั้น สามารถยกกระชับหน้าหย่อนคล้อยให้เต่งตึงขึ้นมาได้ด้วยการร้อยไหมซึ่งเป็นวิธีที่นิยมใช้กันในการยกกระชับ และปลอดภัยเนื่องจากไหมที่ใช้เป็นไหมที่สามารถละลายได้ โดยจะทำการสอดไหมเข้าไปบริเวณที่ต้องการยกกระชับ จากนั้นไหมก็ยึดเกาะกับชั้นผิวด้วยเงี่ยงของไหมเมื่อดึงไหมขึ้นผิวก็จะถูกยกตามเส้นไหมที่ได้ถูกสอดเข้าไป


การร้อยไหมสามารถแก้ปัญหาผิวหย่อนคล้อยได้หลายจุด นอกจากจะสามารถยกกระชับใบหน้าได้ทั้งหน้า ยังช่วยลดริ้วรอย และช่วยฟื้นฟูผิวกระตุ้นคอลลาเจนในผิวหนังได้ด้วยค่ะ


โบท็อกซ์

โบท็อกซ์นอกจะแก้ปัญหาริ้วรอยจากการแสดงสีหน้า ลดขนาดกล้ามเนื้อได้ให้ใบหน้าเล็กลงแล้ว ยังสามารถยกกระชับใบหน้าให้ดูกระชับมากขึ้นได้ด้วยการฉีดโบท็อกซ์ลิฟกรอบหน้าให้บริเวณกรอบหน้าหย่อนคล้อยกระชับขึ้น


โดยการฉีดโบท็อกซ์ลิฟกรอบหน้าจะฉีดเข้าไปที่ผิวชั้นตื้นบริเวณกรอบหน้า แล้วตัวโบท็อกซ์จะไปทำให้ผิวหนังบริเวณกรอบหน้าหดตัว กรอบหน้าที่มองไม่เห็นจากผิวหย่อนคล้อยไม่กระชับ ก็จะกระชับเต่งตึงขึ้นเห็นกรอบหน้าได้ชัดมากขึ้น สามารถอยู่ได้นานถึง 4 – 8 เดือนขึ้นอยู่กับยี่ห้อโบท็อกซ์


ฟิลเลอร์

หลายคนอาจจะไม่รู้ว่านอกจากฟิลเลอร์จะสามารถเติมเต็มริ้วรอย ร่องลึกต่างๆ ปรับรูปหน้าได้แล้ว ยังสามารถฉีดฟิลเลอร์เพื่อยกกระชับใบหน้าที่หย่อนคล้อยให้เต่งตึงขึ้นได้เหมือนกัน โดยจะเป็นการฉีดฟิลเลอร์ยกกระชับเพื่อยกกระชับในจุดต่างๆ


การฉีดฟิลเลอร์ยกกระชับหน้าสามารถฉีดได้หลายบริเวณ โดยจะฉีดเข้าไปที่โครงสร้างของผิวบริเวณที่หย่อนคล้อย เช่น ถ้าฉีดบริเวณขมับนอกจากจะทำให้ขมับเต็มขึ้น ยังสามารถช่วยยกคิ้ว ยกหางตาให้สูงขึ้นได้เล็กน้อย และถ้าฉีดบริเวณแก้มส้มสามารถช่วยยกกระชับใบหน้าได้หลายจุด ทั้งยกกระชับแก้มที่หย่อนคล้อย และยกกระชับร่องน้ำหมากกับร่องแก้มด้วยค่ะ


เครื่องยกกระชับหน้า

เป็นวิธีที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเนื่องจากเป็นหัตถการที่ไม่ต้องโดนเข็มหรือผ่าตัด ซึ่งเครื่องยกกระชับหน้าในปัจจุบันมีอยู่หลายตัวให้เลือกใช้ตามความต้องการของแต่ละคน เช่น Ulthera , Hifu , Thermage ​ซึ่งสามารถยกกระชับชั้นผิว ปรับกรอบหน้าให้เห็นชัดขึ้น ลดริ้วรอย และยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสติน ทำให้หน้าวีเชฟเรียวสวย ผิวหน้าไม่หย่อนคล้อยกลับมาหน้าอ่อนกว่าวัย


ผ่าตัดดึงหน้า แก้ใบหน้า หย่อนคล้อย

เป็นการทำศัลยกรรมเพื่อดึงยกใบหน้าที่หย่อนคล้อย แก้มย้อยให้กลับไปอยู่ในจุดที่ควรอยู่ วิธีนี้เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาใบหน้าหย่อนคล้อยอย่างหนัก ใบหน้าหย่อนคล้อยหลายจุด เนื่องจากวิธีนี้หลังจากที่ดึงให้ใบหน้าตึงแล้วจะมีการตัดผิวหนังใบหน้าส่วนเกินออกไปซึ่งไม่สามารถนำผิวหนังที่ตัดไปแล้วกลับมาได้ หลังทำเสร็จแล้วจะเห็นผลลัพธ์อย่างชัดเจนแต่ต้องพักฟื้นนานและดูแลแผลผ่าตัดให้สะอาดค่ะ


แนะนำ รพ.ศัลยกรรมเกาหลี ผ่าตัดดึงหน้า แก้ใบหน้า หย่อนคล้อย

สำหรับคนที่อยากไปทำศัลยกรรมดึงหน้าที่ประเทศเกาหลี แต่ยังไม่รู้ว่าจะไปที่โรงพยาบาลไหนดี ใช่มั้ยล่ะคะ? วันนี้นนี้ นาบิลา เซอเจอรี่ เอเจนซี่ศัลยกรรมเกาหลี เลยเอาชื่อ "รวมโรงพยาบาลศัลยกรรมดึงหน้า" ชื่อดังในเกาหลีมากฝากกันค่ะ



โรงพยาบาลศัลยกรรมเอโตน (Etonne Plastic Surgery)

โรงพยาบาลเอโตน Etonne หรือที่บางท่านอาจจะรู้จักกันดีในนาม โรงพยาบาล NOTE สถานเสริมความงามที่ให้บริการอย่างครบวงจร โดยผู้เชี่ยวชาญที่ซึ่งเป็นสุดยอดฝีมือในแต่ละด้าน ผู้มีประสบการณ์เป็นเลิศ และมีความสร้างสรรค์ในฝีมือการตกแต่งศัลยกรรม คุณจึงสามารถสัมผัสได้ถึงความงามที่เป็นเลิศ และได้รับผลลัพธ์ที่สมบูรณ์แบบ จากแพทย์ที่มากไปด้วยประสบการณ์อย่างน่าอัศจรรย์ เพราะโรงพยาบาล Etonne มุ่งมั่นเพื่อเป็นโรงพยาบาลที่จะอยู่ในใจคุณเสมอ


โรงพยาบาล Etonne เป็นสถานเสริมความงามที่เปิดตัวขึ้นใหม่ โดย Dr. Kim Hakyoung และ Dr. Cho Jeongmok ที่มีชื่อเสียงมายาวนานในด้านการเป็นศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางที่มากไปด้วยประสบการณ์ ทำให้ทั้งสองเป็นชื่อที่น่าเชื่อถือและมีความนิยมอย่างกว้างขวางในวงการศัลยกรรมความงามของประเทศเกาหลี และมีชื่อเสียงมาถึงหมู่คนไทยเลยด้วย โดยที่คนไทยส่วนใหญ่คุ้นเคยกับ โรงพยาบาล Etonne กันดีในนามเดิมว่า โรงพยาบาล NOTE ที่ Dr. Kim Hakyoung เป็นศัลยแพทย์ผู้นำอวยการที่เชี่ยวชาญด้านศัลยกรรมตา ศัลยกรรมจมูก ศัลยกรรมยกกระชับ และดูดไขมัน ซึ่งเป็นที่รู้จักและได้รับความนับถือในหมู่คนไทยอย่างกว้างขวาง


การเปลี่ยนชื่อเป็น Etonne นั้นเป็นการสร้างภาพความจำใหม่และความรู้สึกใหม่ที่ดีกว่าเดิมให้กับโรงพยาบาล โดยชื่อใหม่นี้ยังคงความน่านับถือและความมั่นคงในคุณภาพการให้บริการที่ดีของทีมแพทย์ แต่เปิดตัวใหม่เพื่อชี้แนะให้ผู้คนเห็นถึงจุดมุ่งหมายในการสร้างความสวยที่สมบูรณ์กว่าเดิม บนแนวคิด Expertise (ความเชี่ยวชาญ) Excellence (ความเยี่ยมยอด) และ Experience (ประสบการณ์) โดยแนวคิดนี้หมายความว่า โรงพยาบาลเอโตนจะอำนวยการโดยศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่ซึ่งมีความสร้างสรรค์ในฝีมือการตกแต่งศัลยกรรม ให้คุณได้สัมผัสกับความงามที่เป็นเลิศและได้รับผลลัพธ์ที่สมบูรณ์แบบจากแพทย์ที่มากไปด้วยประสบการณ์อย่างน่าอัศจรรย์


เพราะโรงพยาบาลเอโตนจะยังสืบทอดความตั้งใจของโรงพยาบาล NOTE ต่อไป เพื่อพัฒนาให้เอโตนเป็นโรงพยาบาลศัลยกรรมที่เป็นที่ยอมรับและเชื่อถือได้ในระดับโลก โดยการให้บริการโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่เป็นยอดฝีมือในแต่ละด้าน เพราะโรงพยาบาลในฝันของเราต้องเป็น สถานที่ที่คนไข้สามารถมั่นใจได้ว่าจะได้รับการดูแลและบริการที่มีคุณภาพ และมีความเป็นมืออาชีพเท่านั้น โรงพยาบาล Etonne จะไม่ทำให้คุณผิดหวัง ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปกี่ปีเราจะทำให้โรงพยาบาล Etonne และ NOTE ยังคงอยู่ในใจของคนไข้เสมอ



อีกทั้งความชำนาญและประสบการณ์ที่ยาวนานภายใต้ชื่อเก่าของโรงพยาบาล NOTE ทำให้คนไข้จากทั่วโลกมั่นใจในบริการของ Etonne ให้มอบผลลัพธ์ที่มีคุณภาพแก่คนไข้อย่างล้นหลาม เพราะในทุกขั้นตอนของกระบวนการศัลยกรรม โรงพยาบาล Etonne มีความเต็มที่ที่จะให้บริการอย่างครบวงจร และมีความตั้งใจที่จะพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เพื่อสะสมประสบการณ์ในการสร้างความงามให้แก่คนไข้ที่เลือกใช้บริการให้สมบูรณ์แบบและเชี่ยวชาญมากขึ้น เพราะ โรงพยาบาล Etonne ทุ่มเทอย่างที่สุดเพื่อสร้างชีวิตใหม่ให้แก่คุณ ให้คุณมีแต่ความรู้สึกสะดวกสบาย และให้มั่นใจว่า โรงพยาบาลเอโตนจะคงอยู่ภายในใจของคุณเสมอ


โรงพยาบาลศัลยกรรมเอโตนเปิดให้บริการศัลยกรรมทางความงามที่ครอบคลุมและหลากหลายตามความต้องการของคนไข้ โดยครอบคลุมตั้งแต่ ศัลยกรรมจมูก ศัลยกรรมตา ศัลยกรรมยกกระชับใบหน้า ศัลยกรรมดูดไขมัน ฉีดไขมันใบหน้า และ เอโดไทน์ ที่จะดูแลโดยสุดยอดฝีมือด้านนี้โดยเฉพาะอย่าง Dr. Kim Hakyoung ส่วนการศัลยกรรมอย่าง การเสริมหน้าอก และยกกระชับหน้าอก จะดูแลโดย Dr. Cho Jeongmok ผู้ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญยอดฝีมือในด้านนี้โดยเฉพาะ ที่เรารู้จักกันดีจากโรงพยาบาล NOTE


ด้วยทีมแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ที่มากมาย คุณจึงจะได้สัมผัสกับความงามที่ยอดเยี่ยมที่สุด ที่สร้างโดยประสบการณ์และความเชี่ยวชาญที่สะสมมาอย่างยาวนานตั้งแต่เป็นโรงพยาบา NOTE ตามแนวคิด Expertise (ความเชี่ยวชาญ) Excellence (ความเยี่ยมยอด) และ Experience (ประสบการณ์) ของโรงพยาบาล Etonne นั่นเอง ทำให้เอโตนเป็นที่น่านับถือและเป็นที่น่าเชื่อถือในวงการศัลยกรรมเสริมความงาม ที่มุ่งเน้นให้ลูกค้าได้สัมผัสความสวยและผลลัพธ์ที่น่าอัศจรรย์ เราจะสานต่อความเป็นโรงพยาบาล NOTE ที่ดีกว่าเดิมที่ Etonne ให้ความฝันของคนไข้เกิดขึ้นได้จริง ที่โรงพยาบาลของเรา


สำหรับโรงพยาบาล Etonne นั้น ถือว่าเป็นโรงพยาบาลศัลยกรรมอันดับต้นที่ต้องอยู่ในลิสเลยค่ะ เพราะเป็นโรงพยาบาลที่พร้อมมอบประสบการณ์ทางการแพทย์ที่เป็นเลิศที่สุด ด้วยการรวมตัวของแพทย์ยอดฝีมือระดับต้นของเกาหลีที่มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญเฉพาะทางในการดำเนินการศัลยกรรมความงามในแต่ละด้าน ที่การันตีโดยชื่อเสียงที่เราคุ้นชินกันดีภายใต้โรงพยาบาล NOTE โรงพยาบาลเอโตนจึงให้บริการทางการแพทย์ด้วยมาตรฐานที่สูง บนแนวคิดใหม่ที่ซึ่งแตกต่างจากมาตรฐานเดิม เพราะโรงพยาบาล Etonne พร้อมมอบประสบการณ์ทางการแพทย์ที่เป็นเลิศที่สุดแก่คุณ


และโรงพยาบาลเอโตนให้ความสำคัญกับความงามของคุณอย่างแท้จริง เราจึงบริการทุกขั้นตอนบนความละเอียดอ่อน เพื่อให้คุณได้รับผลลัพธ์ที่ดูเป็นธรรมชาติและสมบูรณ์มากที่สุด ทีมแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญของเราจะอธิบายและแนะนำขั้นตอน กระบวนการต่าง ๆ อย่างละเอียด เพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะได้รับการแก้ไขอย่างตรงจุด และด้วยความเชี่ยวชาญทางการแพทย์ การใช้เทคโนโลยีทันสมัย และความเข้าใจในความต้องการของคนไข้อย่างแท้จริง โรงพยาบาล Etonne จึงได้รับการยอมรับและเป็นที่นับถือในวงการศัลยกรรมความงามทั้งในเกาหลีและในประเทศไทย และสร้างความมั่นใจให้กับคนไข้ที่ต้องการการรักษาและดูแลความงามได้อย่างมืออาชีพและเป็นมิตรเสมอมา เพราะโรงพยาบาล NOTE และ Etonne มุ่งมั่นที่จะเป็นสถานที่ที่จะอยู่ในใจคุณเสมอ


อ้างอิงข้อมูล : https://etonne.kr/



โรงพยาบาลศัลยกรรมบาโนบากิ (Banobagi Plastic Surgery)

โรงพยาบาลศัลยกรรมเกาหลีชื่อดังที่อยู่ในรายการเล็ทมีอินเกาหลี ซึ่งโรงพยาบาลศัลยกรรมบาโนบากิ ที่ร่วมกับรายการเล็ทมีอินไทยแลนด์ตั้งแต่ซีซั่น 1 - 4


เชี่ยวชาญด้านศัลยกรรมเกาหลี การปรับรูปหน้า วีไลน์ ตาสองชั้น เสริมหน้าอก ดูดไขมัน ยกกระชับ วีไลน์ เกาหลี เสริมจมูก รีวิว ต่างๆ จากลูกค้าคนไทย ก็ทำให้บาโนบากิได้รับความไว้วางใจจากคนไทย แต่ใช่ว่าการทำศัลยกรรมด้านอื่น ๆ ของที่โรงพยาบาลบาโนบากิจะน้อยหน้านะคะ เพราะว่าเขาก็ยังจัดว่าเป็นโรงพยาบาล ที่แปลงโฉมพลิกชีวิตให้ใครหลายคนมาอย่างนับไม่ถ้วน อีกทั้งโรงพยาบาลบาโนบากิยังได้รับความไว้วางใจจากคนดังทั้งในไทยและในเกาหลีมาอย่างต่อเนื่อง โดยให้ความสำคัญเรื่องความปลอดภัย ผลลัพธ์ที่ออกมาเป็นธรรมชาติ และคำนึงถึงผลลัพธ์ในระยะยาวเป็นหลังด้วยค่ะ


หากใครที่สนใจการทำศัลยกรรมที่เกาหลี แน่นอนว่าโรงพยาบาลบาโนบากิ ถือเป็นชื่อแรก ๆ ที่หลายคนแนะนำและบอกต่อกันมากที่สุด เพราะอย่างที่ทุกท่านได้เห็นไปแล้วว่า แพทย์ที่นี้มีความชำนาญจริง ๆ อีกทั้งรีวิวหลังทำในแต่ละเคส ก็มีความสวยงามอย่างเป็นธรรมชาติมาก ๆ นี้จึงเป็นเหตุผลที่หลายคนเลือกทำศัลยกรรมที่ โรงพยาบาลบาโนบากิ



โดยทางเราศึกษาค้นคว้าเกี่ยวกับเรื่องเทคนิคอยู่เสมอ โรงพยาบาลศัลยกรรมบาโนบากิที่ประกอบไปด้วย ศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางจากมหาวิทยาโซล ที่ผ่านการคัดเลือกมาด้วยมาตรฐานอันเข้มงวด และการเตรียมความพร้อมอย่างเป็นระบบ


นอกจากการผ่าตัดแต่ละส่วนยังมีการอบรม เป็นโปรแกรมให้ความรู้กับพนักงานทั้งหมดของโรงพยาบาลอีกด้วย เรานำหน้าค้นคว้าวิจัยเกี่ยวกับความสวยงาม รวมไปถึงเทคนิคเครื่องมือต่างๆ ปรัชญาการดูแลความงามของบาโนบากิ คือ “ความละเอียดอ่อน” เราเคารพการตัดสินใจ ของคนไข้ และคำนึงถึงพื้นฐานทางการแพทย์ มากกว่าการแนะนำการผ่าตัดที่มากเกินความจำเป็นเพื่อผลประโยชน์ของโรงพยาบาล


อ้างอิงข้อมูล : https://www.banobagi.com/



โรงพยาบาลนานะ (Nana Plastic Surgery)

โรงพยาบาลนานะพร้อมสร้าง “ปาฏิหาริย์” ให้แก่คุณ เพราะที่ โรงพยาบาลศัลยกรรมนานะ คุณสำคัญเหมือนคนในครอบครัว NANA Hospital สถานเสริมความงามครบวงจร จึงดำเนินทุกขั้นตอนด้วยใจจริงเสมือนให้ความสำคัญกับคนในครอบครัวโดยไม่คำนึงถึงความก้าวหน้าของธุรกิจ เพื่อสร้าง “ปาฏิหาริย์” ให้แก่คุณ ด้วยทีมศัลยแพทย์ที่มีการทำวิจัยและฝึกฝนทักษะความชำนาญอย่างต่อเนื่อง ให้การดูแลรักษาอย่างซื่อตรง และคำนึงถึงจิตใจของทุกท่าน


โรงพยาบาลนานะ ดูแลคุณด้วยใจ เหมือนคนในครอบครัว เพราะคุณเปรียบเสมือนครอบครัว โรงพยาบาลนานะ จึงพร้อมดูแลอย่างอบอุ่นและซื่อตรง โดยคำนึงถึงตัวคุณเป็นหลัก ด้วยทีมแพทย์ที่ไม่หยุดค้นคว้าวิจัยและฝึกฝนทักษะความชำนาญ โรงพยาบาลศัลยกรรมนานะ จึงมอบแต่ผลลัพธ์ของการผ่าตัดที่สวยงาม สมบูรณ์แบบ และเป็นที่ยอมรับจากทั่วโลก


NANA Plastic Surgery โรงพยาบาลศัลยกรรมที่มีตึกขนาด 14 ชั้นนั้น เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายและโด่งดังเป็นอันดับต้น ๆ ในหมู่บิวตี้บล็อกเกอร์และไอดอลของประเทศไทยในฐานะโรงพยาบาลศัลยกรรมเกาหลีชั้นนำ ด้วยเหตุนี้ โรงพยาบาลนานะจึงได้สร้างบรรยากาศที่ทำให้รู้สึกอบอุ่นยิ่งขึ้นไปอีก โดยเฉพาะต่อคนไทย โดยมีล่ามพร้อมให้บริการเพื่อเพิ่มความอบอุ่นขึ้นอีกเป็นพิเศษ ทำให้คุณรู้สึกเปรียบเสมือนได้รับการดูแลจากครอบครัวที่ใส่ใจ จริงใจ และซื่อตรง


โรงพยาบาลนานะ ทุ่มเทในการให้การรักษาอย่างเป็นระบบ ซึ่งเห็นได้จากการแยกชั้นผ่าตัด พักฟื้น ลดบวม อย่างชัดเจน และ NANA Hospital ก็เข้าใจความต้องการและความพึงพอใจของผู้เข้ารับบริการอีกด้วย จึงมีทีมแพทย์และพนังงานที่เต็มใจให้การดูแลอย่างเชี่ยวชาญและอ่อนน้อม รองรับในทุกขั้นตอนของการรักษา ทั้งจากการตรวจวินิจฉัย การผ่าตัด และการฟื้นฟูหลังผ่าตัด แต่นอกจากการบริการที่ยอดเยี่ยม โรงพยาบาลนานะยังมีชั้นคาเฟ่รองรับคนไข้เพื่อการผ่อนคลายด้วยเช่นกัน เพราะ NANA Plastic Surgery Hospital มุ่งเน้นการดูแลคนทุกคนอย่างเป็นพิเศษเพื่อให้คุณรู้สึกอบอุ่นเหมือนได้รับการดูแลจากครอบครัวด้วยประสบการณ์และความชำนาญเป็นอย่างสูง


โรงพยาบาลนานะ มุ่งมั่นพัฒนาให้คุณสวย ทั้งภายนอกและภายใน โรงพยาบาลศัลยกรรมเกาหลีชั้นนำนานะ นั้นไม่อยากแค่เพียงปรับปรุงภาพลักษณ์ภายนอกของคุณให้สวยขึ้นเท่านั้น แต่ยังคำนึงรวมไปถึงการรักษาภาพลักษณ์ภายในใจให้สวยงามขึ้นอีกด้วยเช่นกัน เพราะการรักษาภาพลักษณ์ภายในใจมีบทบาทที่สำคัญในการเสริมสร้างความเชื่อมั่นและความมั่นใจให้กับทุกคน


สำหรับจุดเด่นของโรงพยาบาลศัลยกรรมนานะนั้น มีความโดดเด่นหลายด้านเลยทีเดียว หนึ่งในนั้นคือ ศัลยกรรมลดอายุ ผ่าตัดดึงหน้า แก้ใบหน้า หย่อนคล้อย หรือ Anti-Aging โรงพยาบาลนานะโดดเด่นในเรื่องการฉีดไขมัน โดยที่ไม่เพียงแต่ฉีดที่บริเวณใบหน้าเพื่อลดอายุได้เท่านั้น แต่ยังสามารถฉีดบริเวณอื่นของร่างกาย เช่น มือ ได้อีกด้วย เพื่อเสริมสร้างความมั่นใจย้อนวัยให้ผิว ช่วยแก้ไขปัญหามือเหี่ยว ไม่อวบอิ่ม ให้กลับมา เต่งตึง ดูอ่อนเยาว์



อีกหนึ่งรายการศัลยกรรมที่โดดเด่นของโรงพยาบาลนานะ คือ การศัลยกรรมเสริมหน้าอก NANA Hospital มีชื่อเสียงอย่างมากในด้านการศัลยกรรมหน้าอกที่ให้ความเป็นธรรมชาติมากที่สุด ซึ่งจะธรรมชาติตั้งแต่รูปทรงที่ดูจากภายนอกรวมไปถึงสัมผัสที่เสมือนหน้าอกธรรมชาติจริง ๆ เพราะศัลยแพทย์จาก NANA Plastic Surgery นั้นมากประสบการณ์ มีความเชี่ยวชาญสูง และไม่หยุดค้นคว้าพัฒนา คุณหมอจึงสามารถประเมินซิลิโคนที่เหมาะสมให้คนไข้ได้อย่างเชี่ยวชาญและไม่แนะนำอะไรที่เกินความจำเป็น เพราะโรงพยาบาลนานะ เน้นบริการที่จริงใจ ให้เปรียบเสมือนดูแลคนในครอบครัว


นอกเหนือจากรายการศัลยกรรมเหล่านี้ ยังมี ศัลยกรรมตา ดูดไขมันสัดส่วนเกิน ทำขาเรียว รวมถึงทำจมูกโด่งพุ่ง ที่เหล่าดารา ไอดอลจากไทยและต่างประเทศนิยมไปทำกัน เรียกได้ว่ามาที่ NANA Plastic Surgery บริการด้วยใจอย่างครอบคลุม


เพราะโรงพยาบาลนานะ คำนึงถึงจิตใจของท่าน จึงดูแลคุณด้วยใจเสมือนให้ความสำคัญกับคนในครอบครัว คุณจึงมั่นใจได้ว่าที่ NANA Hospital นั้น จะไม่มีการเข้าผ่าตัดแทนอย่างแน่นอน ศัลยแพทย์เจ้าของเคสจะเป็นผู้ดูแลตั้งแต่ต้นจนสุดเส้นทาง และสำหรับโรงพยาบาลนานะ สิ่งที่สำคัญที่สุดคือความปลอดภัยของคนไข้ NANA Hospital จึงมีระบบตรวจสุขภาพที่ละเอียดและปลอดภัย และแยกชั้นผ่าตัด พักฟื้น ลดบวม อย่างเป็นระบบ อีกทั้งยังมีชั้นพักฟื้นหลังผ่าตัดระดับ vip และมีพยาบาลเฝ้า 24 ชม ดังนั้น ไม่ว่าจะเกิดกรณีใดขึ้น ทีมศัลยแพทย์ของโรงพยาบาลศัลยกรรมนานะจะดูแลรับผิดชอบอย่างดีที่สุด ตั้งแต่ต้นจนจบ ทางโรงพยาบาลจะทำทุกวิถีทางเพื่อป้องกันและลดอัตราความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นอย่างสุดความสามารถ


NANA Plastic Surgery จึงมีระบบการวางยาสลบอย่างปลอดภัย การวางยาทั้งหมดในกระบวนการผ่าตัดจะถูกดูแลโดยวิสัญญีแพทย์ตั้งแต่ยาชาไปจนถึงยาสลบ เพื่อให้มั่นใจว่ายาถูกใช้ตรงตามที่กำหนดและความปลอดภัยของคนไข้ถูกจัดอันดับความสำคัญไว้สูงที่สุด ทั้งนี้เพื่อลดความเสี่ยงในการเกิดปัญหาหรือภาวะแพ้ยาที่อาจเกิดขึ้นได้ เพราะการวางยาสลบถือเป็นขั้นตอนที่อันตรายมากอีกหนึ่งขั้นหากไม่ได้รับการปฎิบัติโดยวิสัญญีแพทย์ วิสัญญีแพทย์จะคอยเฝ้าดูการให้ยาระงับความเจ็บปวดและดูการเต้นของหัวใจคนไข้แบบเรียลไทม์ในระหว่างการผ่าตัด เพื่อให้การผ่าตัดดำเนินการไปอย่างปลอดภัย


NANA Plastic Surgery มีทีมแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญและมุ่งมั่นในการดูแลคนไข้ด้วยใจอย่างถูกต้องและชื่อสัตย์ เพราะความก้าวหน้าของธุรกิจ ไม่ใช่เป้าหมายหลักของโรงพยาบาลศัลยกรรมนานะ การสร้างความประทับใจ และความพึงพอใจ จากการให้บริการต่างหากที่เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด พนักงาน และบุคลากรทางการแพทย์ ของโรงพยาบาลนานะจึงพร้อมดูแลทุกท่านด้วยใจจริงเสมือนดูแลคนในครอบครัว


อ้างอิงข้อมูล : https://en.nanahospital.com/


สรุป

ผิวจะเริ่มหย่อนคล้อยเมื่ออายุมากขึ้นเพราะความยืดหยุ่นน้อยลงทำให้ผิวตกตามแรงโน้มถ่วงของโลก สามารถแก้ไขได้หลายวิธีทั้งวิธีที่เห็นผลเร็วอย่างการเข้าคลินิกเพื่อรักษาหน้าหย่อนคล้อย หรือจะอยู่ที่บ้านก็สามารถรักษาผิวหน้าหย่อนคล้อยได้ หากตัดสินใจไม่ได้ว่าควรเลือกแก้ไขด้วยวิธีไหนดีสามารถสอบถามแพทย์ก่อนทำได้ค่ะ


สนใจศัลยกรรมเกาหลี ปรึกษาฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย⁠

ID : @nalila 

Face Book : Nabila Surgery 

Instagram : nabilasurgery 




コメント


bottom of page